click for full size
Trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), ngày 19 tháng 11 năm 2016, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Xây dựng và Phát triển Nhà trường nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp, những nổ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện sứ mạng của mình và những thành quả đã đạt được trong 10 năm qua với sự nghiệp giáo dục đào tạo.
 

 
Về tham dự buổi lễ có GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành thành phố Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn; GS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; GS.TSKH Phan Quang Xưng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS Lê Tấn Duy, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN, nguyên Trưởng Ban điều hành Trường CĐ CNTT; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHĐN qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN; lãnh đạo trường Đại học Quy Nhơn, trường Đại học Quảng Bình, Trường Đại học CNTT&TT – Đại học Thái Nguyên và các trường đại học – cao đẳng đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận; các doanh nghiệp; các đối tác quốc tế; các cơ quan thông tấn báo chí .
 
Về phía Nhà trường, có TS. Trần Tấn Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng tập thể lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị Phòng, Khoa, Tổ trực thuộc và các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.
 
Vào tháng 10 năm 2003, trong bối cảnh nhu cầu nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp ngày càng tăng đáp ứng nhịp phát triển hội nhập của thành phố ĐN nói riêng và khu vực MT-TN nói chung, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định thành lập Trường CĐ CNTT. Đến năm 2006, trường chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh khóa đầu tiên, đánh dấu mốc khởi đầu cho sự nghiệp đào tạo, xây dựng và phát triển nhà trường. 
 
Sau 10 năm, nhà trường đã trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, với trên 5.000 cử nhân cao đẳng đã tốt nghiệp; gần 20 đầu sách, giáo trình nội bộ đã được xuất bản; trên 200 bài báo khoa học trong nước và quốc tế đã được công bố; 85 đề tài khoa học các cấp, 05 dự án quốc tế và nhiều sản phẩm ứng dụng đã được thực hiện. Trường CĐ CNTT đã từng bước được định hình và khẳng định vị thế trong cộng đồng giáo dục, đội ngũ cán bộ phát triển mọi mặt cả về chất lẫn về lượng.

 
GS.TSKH. Bùi Văn Ga–Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TSKH. Bùi Văn Ga–Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Là trường thành viên trẻ nhất của Đại học Đà Nẵng, tiếp thu những kinh nghiệm của các trường bạn, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã áp dụng chương trình đào tạo mới nhất, được cập nhật thường xuyên để đào tạo đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin thích nghi với đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động. Nhà trường luôn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, phát triển hợp tác quốc tế, đặc biệt là thiết lập quan hệ tốt với doanh nghiệp. Sinh viên của nhà trường luôn đi tiên phong trong các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo, có tỉ lệ tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp.
10 năm mới chỉ là giai đoạn bắt đầu của cơ sở đào tạo đại học. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, sự hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt của các trường thành viên, cùng với trí tuệ và sức trẻ của tập thể lãnh đạo, của các thầy cô giáo và các em sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã đạt được những thành tích đáng tự hào, vượt xa so với tuổi đời non trẻ của mình”
 

GS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng;
 
Trong dịp hội ngộ thiêng liêng này, ôn lại kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển Trường CĐ CNTT, trong bài phát biểu của mình, TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo, động viên, hỗ trợ thường xuyên của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND TP Đà Nẵng, UBND Quận Ngũ Hành Sơn; đặc biệt là sự chỉ đạo và giúp đỡ trực tiếp Đảng ủy, Ban Giám đốc và các Ban chức năng của ĐHĐN; sự hỗ trợ, hợp tác của các trường thành viên ĐHĐN và các tổ chức, doanh nghiệp… trong tất cả các lĩnh vực hoạt động. Nhân buổi lễ trọng thể này, TS. Trần Tấn Vinh thay mặt cho tập thể Nhà trường xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc và vinh danh các đồng chí Lê Tấn Duy và Phạm Văn Hai - nguyên là Ban điều hành Nhà trường,  đã dày công xây dựng trong giai đoạn đầu đầy khó khăn. Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường, Thầy đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu, các thế hệ Thầy, Cô giáo, cán bộ viên chức đã từng và đang giảng dạy, làm việc tại Trường CĐ CNTT, các thế hệ cựu sinh viên, sinh viên đang theo học tại trường đã dành thời gian về tham dự buổi lễ ý nghĩa của Nhà trường và ôn lại kỷ niệm trong ngày hôm nay.
 

TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng
 
Trong buổi lễ, Nhà trường cũng nhận được những ý kiến quý báu, sâu sắc và đầy tâm huyết GS.TS. Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS. Lê Tấn Duy, Nguyên Trưởng Ban điều hành Trường CĐCNTT; và đại diện cho các thế hệ cựu sinh viên – em Lê Thị Hạnh Dung, sinh viên khóa 06 đã nhiều năm làm việc tại Nhật Bản, hiện đang làm việc tại Công ty Takemoto Nhật Bản cũng đã bày tỏ lòng tri ân các thầy cô giáo trong bài phát biểu của mình.
 
Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển, tại buổi lễ Nhà trường đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ truyền thống của UBND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu cũng được trao tặng các hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Hiệu trưởng Nhà trường.
 
10 năm là một cột mốc quan trọng để Nhà trường nhìn lại chặng đường đã qua và tự hào với những thành quả đã đạt được, đồng thời xác định tầm nhìn chiến lược phát triển tương lai của Trường. Đây vừa là vinh dự, và vừa là trách nhiệm mà tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường phải quyết tâm phấn đấu phát triển thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm khoa học - công nghệ uy tín trong khu vực; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
 
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT cho Tập thể Trường CĐCNTT đã đạt thành tích xuất sắc 
trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2006-2016
 

Nhà trường vinh dự được nhận Cờ ghi nhận 10 năm xây dựng và phát triển
của UBND Tp Đà Nẵng trao tặng
 
 
GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GĐ&ĐT trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 
cho tập thể Phòng Tổ chức – Hành chính Trường CĐCNTT và 03 cá nhân tiêu biểu
 
GS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN trao tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho Tập thể Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Trường CĐCNTT và 05 cá nhân

Tập thể Phòng Kế hoạch – Tài chính, Tập thể Khoa Công nghệ Thông tin Trường CĐCNTT và 
10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường
 giai đoạn 2006-2016 vinh dự được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng 


 
Sau buổi lễ chính thức, các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT và ĐHĐN đã cùng tham gia chương trình trồng cây lưu niệm của tại sân trường .
 

GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo


GS.TSKH. Phan Quang Xưng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN


TS. Lê Tấn Duy, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN,
nguyên Trưởng Ban Điều hành Trưởng Cao đẳng Công nghệ Thông tin


GS.TS. Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN