Sức hút từ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Bài viết đăng vào: 25-03-2014 | 475 lượt xem


Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị du lịch) đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học.

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị du lịch) đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực tăng đột biến trong những năm gần đây - từ khi công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ và được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Ngành học của những người năng động, đam mê thử thách

Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, giỏi xử lý tình huống, thích đi nhiều nơi và khám phá những điều mới lạ, chọn học ngành Quản trị du lịch chính là một lợi thế!

 

Quản trị du lịch là ngành học của những bạn trẻ có đam mê thử thách.

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế chương trình du lịch, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của du khách... Dù với cương vị nào, khi làm việc trong môi trường du lịch luôn “mở” và liên tục đổi mới này, cuộc sống và công việc của bạn chính là sự nối tiếp hào hứng của những niềm vui khám phá và chinh phục bất ngờ. Cả thế giới đa sắc màu - từ những vùng đất thiên nhiên hoang sơ, huyền bí nhất cho đến những thành phố sôi động, hiện đại nhất - sẽ nằm trong tầm tay của bạn!

Tự hào kết nối các nền văn hóa

Quản trị du lịch chính là chiếc cầu kỳ diệu nhất kết nối các nền văn hóa đặc sắc thế giới với đất nước, con người Việt Nam. Kết thúc một chuyến hành trình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắt thêm được một nhịp cầu cho sứ mệnh truyền tải và kết nối văn hóa đầy cao cả của mình.

 

Cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới, tiếp xúc với những nền văn hóa mới.

Sở hữu kiến thức chuyên sâu về văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực... của các quốc gia trên thế giới đã là niềm vui khó tả đối với những ai thích tìm tòi, khám phá. Và trên hết, được đặt chân đến để trải nghiệm thực tế và chia sẻ, mang lại những điều bất ngờ, thú vị đến du khách trong và ngoài nước thực sự là một chiến thắng tuyệt vời cả về cảm xúc lẫn trí tuệ! Khám phá những vùng đất mới, chinh phục những thử thách cao hơn, chạm đến những vẻ đẹp lạ lẫm chỉ từng được biết đến qua sách vở… Dưới lăng kính của một nhà quản trị du lịch chuyên nghiệp, văn hóa và cuộc sống của các dân tộc trên toàn cầu sẽ hiện ra đầy đủ từ những góc cạnh thi vị, bí ẩn nhất. Ngược lại, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá đến du khách thế giới qua những nét đáng yêu riêng, duyên dáng, bản sắc nhưng cũng không kém phần lôi cuốn, gợi tò mò và kích thích đam mê khám phá.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thu nhập cao

Nước ta hiện có trên 7.000 doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động và con số này vẫn không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực. TS. Nguyễn Ngọc Dương - Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM cho biết: “Năm 2013, Quản trị du lịch đứng thứ hai trong số các ngành có nhu cầu nhân lực nhiều nhất TP.HCM. Theo kết quả khảo sát, trên 95% sinh viên ngành Quản trị du lịch có việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên đã tìm được việc làm bán thời gian tại các công ty du lịch lớn của TP.HCM ngay từ năm 2, năm 3”.

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Học ngành Quản trị du lịch, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công. 

BÌNH LUẬN