Đoàn tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2018 của CIT đến với học sinh các tỉnh miền Trung

Bài viết đăng vào: 26-03-2018 | 1430 lượt xem


Nhằm giúp các em học sinh ở các tỉnh Miền Trung biết thêm về các ngành nghề đào tạo, môi trường học tập, chính sách ưu đãi tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng, đoàn tư vấn hướng nghiệp của nhà trường đã lên đường đến với các em học sinh THPT ở Đà Nẵng, Huế, KonTum, Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Tại Gia Lai - ĐăkLăk

Trong ngày 03/03/2018, đoàn tư vấn đã tiến hành tư vấn cho cho các em học sinh tại các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk. Đại diện nhà trường đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin về kỳ tuyển sinh năm 2018, đồng thời ghi nhận, giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh.

ThS. Trần Đình Sơn, Trưởng phòng đào tạo và Nghiên cứu khoa học của nhà trường đã có mặt tại chương trình và rất nhiệt tình trao đổi cùng chia sẻ với các em về ngành nghề, mô hình đào tạo tại trường.  Thông qua tờ rơi, sổ tay tuyển sinh 2018 do đoàn tư vấn cung cấp, rất nhiều thắc mắc về việc lựa chọn ngành nghề, cơ sở học tập phù hợp của các em đã được giải thích cặn kẽ, chu đáo.
 

Tại phân hiệu ĐH Đà Nẵng - KonTum

Sáng ngày 10/03/2018, Hơn 1.000 em học sinh của 14 trường THPT tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh 2018 được tổ chức tại phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kontum. Tại gian hàng thuộc Nhóm ngành Khoa học kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, các bạn học sinh đã có dịp trực tiếp đặt câu hỏi cho các thầy cô của nhà trường để có thể hiểu rõ hơn về từng nhóm ngành nghề hiện có như: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kĩ thuật máy tính, Kế toán, Quản trị kinh doanh.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng

Trong ngày 10/3, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), chương trình Tư vấn mùa thi 2018 đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung tư vấn thiết thực dành cho học sinh THPT. Chương trình do Báo Thanh Niên phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức, với sự đồng hành của các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, trong đó có Phân hiệu Đại học Đà Nẵng ở Kon Tum và một số trường ĐH khác như ĐH Huế, ĐH Quảng Nam, các trường ĐH ở TP.HCM. Tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp, Các em học sinh hứng thú với những thông tin được chia sẻ tại gian hang của CIT. Nhiều thắc mắc về tuyển sinh và hướng nghiệp của các em học sinh đã được các thầy cô giải đáp chi tiết.

Bên cạnh đó gian hàng của CIT còn nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các bạn học sinh THPT ở Đà Nẵng với phần trình diễn cuộc thi cuộc đua robot kỳ thú và biểu diễn máy bay điều khiển từ xa. Đây đều là những sản phẩm của sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật máy tính của nhà trường đang đào tạo. Một vài bạn học sinh đã đăng ký tham gia cuộc thi Cuộc đua kỳ thú, chỉ với điện thoại di động có kết nối Bluetooth, sau một vài thao tác kết nối, các bạn đã có thể điều kiện các xe đua robot của CIT.

Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế 

Chiều 10/03/2018 tại thành phố Huế, các em học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã có cơ hội được gặp gỡ những tư vấn viên đến từ rất nhiều trường thuộc Đại học Đà Nẵng. Tại diễn đàn tư vấn nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho đại diện các trường. Theo những câu hỏi đặt ra tại diễn đàn có thể thấy ngành Công nghệ Thông tin hiện nay đang là ngành HOT và dẫn đầu xu hướng chọn ngành được các bạn hướng nghiệp quan tâm. Năm nay, nhà trường xét tuyển 300 chỉ tiêu trên toàn quốc với 2 phương thức xét tuyển: theo kết quả thi THPTQG 2018 và xét theo học bạ THPT.

 

Quảng Nam, Quảng Ngãi

Ngày 24 và 25/3/2018 Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi để giúp các em học sinh của 2 tỉnh định hướng nghề nghiệp và nắm bắt kịp thời thông tin tuyển sinh của nhà trường trong năm 2018. Chiều ngày 24/3 tại trường THPT Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Ngãi có 1200 em học sinh lớp 12 đến từ các trường Võ Nguyên Giáp, Ba Gia, Sơn Mỹ, Sơn Tịnh, Huỳnh Thúc Kháng và Trung tâm GDTX tỉnh đến tham gia buổi tư vấn. Tại ngày hội, nhiều câu hỏi tập trung về cơ hội phát triển nghề nghiệp đã được đặt ra dành cho các thầy, cô trong Ban tư vấn Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT. 

TS. Cao Xuân Tuấn giải đáp thắc mắc các thắc mắc của các em học sinh về lựa chọn ngành CNTT và thông tin cơ chế đào tạo đặc thù của nhà trường
 
Sáng ngày 25/3 tại trường THPT Trần Cao Vân - Tam Kỳ - Quảng Nam, đoàn tư vấn của nhà trường cũng tham gia được chia sẻ thông tin về trường, ngành nghề cũng như các chính sách, chế độ ưu đãi khi vào trường, đồng thời giải đáp những ý kiến thắc mắc của sinh viên về cách chọn ngành nghề, thông tin tuyển sinh của trường trong những năm qua.
Tại ngày hội Thạc sĩ Trần Đình Sơn - Trưởng phòng Đào tạo trường CĐ CNTT đại diện nhà trường giải đáp những thắc mắc của học sinh

Tại phiên tư ván trực tiếp, học sinh bày tỏ sự quan tâm về những ngành “hot” hiện tại như Công nghệ Thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Thương mại điện tử, quản trị kinh doanh và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ các thầy, cô. Từ định hướng của bản thân, cộng thêm sự tư vấn của thầy, cô, các bạn trẻ tại Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tự tin hơn trước ngưỡng cửa tương lai.

Theo kế hoạch, thời gian tư vấn tuyển sinh cho học sinh ở tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên sẽ kết thúc vào cuối tháng 3/2018. Tuy nhiên, nhà trường sẽ tư vấn trực tuyến 24/24 để cung cấp thông tin đầy đủ nhất đến cho các bạn học sinh, đặc biệt các bạn có quan tâm tới ngành Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính, Kế toán, quản trị kinh doanh và có nhu câu học tập tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng. 
Năm 2018, nhà trường xét tuyến theo hai hình thức, xét điểm thi THPT Quốc gia và xét học bạ THPT. Các em học sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh, về các ngành học, đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn tuyển sinh sẽ trả lời trực tiếp tại:
Bên cạnh đó đường dây nóng 02363.667113 của Phòng Đạo tạo luôn hoạt động 24/24 để giải đáp tất cả mọi thắc mắc của các em học sinh và quý phụ huynh.
 
Qua các chương trình tuyển sinh và hướng nghiệp do nhà trường tổ chức và trực tiếp tham dự, hy vọng các em học sinh THPT sẽ có những lựa chọn sáng suốt, phù hợp với bản thân và sẽ thành công trong tương lai.

BÌNH LUẬN