Đại hội Chi bộ cơ sở Trường CĐ CNTT lần thứ II (nhiệm kỳ 2013 – 2015)

Bài viết đăng vào: 02-06-2013 | 413 lượt xem


Sáng ngày 30/5/2013, Đại hội Chi bộ cơ sở Trường CĐ CNTT lần thứ II (nhiệm kỳ 2013 – 2015) đã chính thức khai mạc. Về tham dự Đại hội có PGS. TS Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, các đồng chí trong BTV Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, đại diện BTV Đảng ủy các đơn vị thành viên thuộc Đạ học Đà Nẵng cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ, các phóng viên, báo đài đến đưa tin cho Đại hội.

Sáng ngày 30/5/2013, Đại hội Chi bộ cơ sở Trường CĐ CNTT lần thứ II (nhiệm kỳ 2013 – 2015) đã chính thức khai mạc. Về tham dự Đại hội có PGS. TS Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, các đồng chí trong BTV Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, đại diện BTV Đảng ủy các đơn vị thành viên thuộc Đạ học Đà Nẵng cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ, các phóng viên, báo đài đến đưa tin cho Đại hội.

Đại hội Chi bộ cơ sở Trường CĐ CNTT nhiệm kỳ 2013 – 2017 diễn ra trong một bối cảnh hết sức ý nghĩa và quan trọng đối với sự phát triển của nhà trường nói riêng và của ĐHĐN nói chung. Là thời điểm đánh dấu 10 năm thành lập nhà trường với rất nhiều những dự án, những mục tiêu đang được hướng đến, là cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Đại hội có trách nhiệm đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong công tác chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo và tổ chức thực hiện; đại hội có trách nhiệm kiểm điểm toàn diện, sâu sắc công tác xây dựng Đảng, sự lãnh đạo của Chi ủy; xác định phương hường mục tiêu trong nhiệm kỳ mới; bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2013 – 2017 thực sự có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới.

Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội, TS. Trần Tấn Vinh – BT Chi bộ cơ sở, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những ý nghĩa to lớn của Đại hội trong bối cảnh nhà trường đang ra sức xây dựng và phát triển, hướng đến mục tiêu trở thành Trường ĐH Thông tin và Truyền thông trong tương lai không xa. Cũng trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2008 – 2013 của Chi bộ cơ sở Trường CĐ CNTT, TS. Trần Tấn Vinh đã nêu lên những thành tích nổi bật trong các mặt công tác của Chi bộ, trong đó nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo Chi ủy, BGH với các đơn vị chức năng và toàn thể cán bộ, đảng viên, sinh viên là yếu tố then chốt tạo nên thành công và sự phát triển không ngừng của nhà trường. Bên cạnh những kết quả to lớn ở các mặt hoạt động, tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2008 – 2013 cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ mới thông qua Báo cáo Kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ cũ do đ/c Nguyễn Thị Kim Ngọc trình bày.

Trong dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2013 – 2017 do TS. Trần Tấn Vinh trình bày trước đại hội, các đại biểu đã được nghe và tham gia thảo luận sôi nổi về các mục tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, đặc biệt các chỉ tiêu liên quan đến phát triển tổ chức, đội ngũ, phát triển cơ sở hạ tầng, chiến lược đào tạo, công tác kiểm định chất lượng giáo dục… Một số chỉ tiêu liên quan đến phát triển đảng viên, mở các ngành đào tạo mới đã được các đại biểu thảo luận, điều chỉnh để phù hợp với thực tế của nhà trường.
 


Đến tham dự Đại hội, PGS. TS Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo đại hội, trong đó biểu dương những thành tích to lớn mà tập thể Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt biểu dương những nỗ lực của nhà trường, trong đó có vai trò lãnh đạo của Chi ủy trong việc khắc phục khó khăn, phát triển nhà trường tại cơ sở mới tại Làng Đại học, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng. PGS. TS Trần Văn Nam cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn tiếp theo, trong bối cảnh tình hình chính trị trong nước và thế giới có nhiều biến động, cùng với đó là sự phát triển của nhiều loại hình đào tạo tư nhân sẽ dẫn đến những khó khăn trong cạnh tranh, tuyển sinh, quản lý sinh viên, phát triển đội ngũ… PGS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh, nhà trường, cụ thể là Chi ủy của nhiệm kỳ mới cần sáng suốt vạch ra những hướng đi đúng đắn, tận dụng sự nhiệt tình, tâm huyết và năng lực của đội ngũ cán bộ trẻ cùng với sự hỗ trợ từ lãnh đạo ĐHĐN và các trường thành viên để có thể phát triển bền vững và từng bước đi lên.

Đại hội cũng thảo luận về đề án nhân sự của Chi ủy nhiệm kỳ mới, đề cử những đồng chí có đủ năng lực và đảm bảo tiêu chuẩn để bầu vào cấp ủy mới, Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả bầu cử, các đồng chí sau đây trúng cử vào BCH Chi ủy Trường CĐ CNTT nhiệm kỳ 2013 – 2015:

1.      Đ/c Trần Tấn Vinh – Bí thư
2.     Đ/c Huỳnh Công Pháp – Phó Bí thư
3.     Đ/c Phan Văn Minh – Chi ủy viên
4.     Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chi ủy viên
5.     Đ/c Trần Đình Sơn - Chi ủy viên
 

Đại hội cũng đã tiến hành biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2013 – 2017 với đa số ý kiến tán thành.

Đại hội Chi bộ cơ sở Trường CĐ CNTT nhiệm kỳ 2013 – 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu tin tưởng và hy vọng Chi ủy nhiệm kỳ mới sẽ tạo nên những bước đột phá trong công tác điều hành, chỉ đạo để nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm vụ đao tạo và phát triển giai đoạn tiếp theo.

BÌNH LUẬN