Hành hương về nguồn 30/4-1/5

Bài viết đăng vào: 21-04-2013 | 206 lượt xem


Hòa chung trong niềm hân hoan ngày toàn quốc thống nhất 30/04 và quốc tế lao động 01/05 Hội sinh viên khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông cùng kết hợp với đội công tác xã hội đã tổ chức hoạt động “Hành Hương Về Nguồn” tại xã Quế Phú huyện Quế Sơn Tỉnh Quảng Nam.

Lễ ra quân

Trong ngày 30/04/2013 Đoàn hành hương cùng với Đoàn thanh niên xã đã viếng hương tại nhà bia ghi tên các anh hung liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.
 
Viếng hương tại nhà bia ghi tên liệt sỹ

Cũng trong buổi sáng, các các tình nguyện viên đã cùng nhau đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sỹ TNV đã không khỏi xúc động trước những hy sinh to lớn của các Mẹ.

Trong một buổi chiều với những cơn mưa giông nhưng không vì thế mà làm các chiến sỹ nản lòng, đoàn hành hương đã được chia thành 3 nhóm, nhóm 1 di chuyển đến nghĩa trang liệt sỹ xã Quế Phú để làm sạch cỏ mộ, thay cát lư hương và trồng các cây lưu niệm, nhóm 2 đến các cánh đồng để giúp bà con cắt lúa và tuốt lúa, và nhóm còn lại cùng với các thanh niên của Đoàn xã dọn dẹp lại một tuyến đường đầy rác.
 
Dọn rác trên một tuyến đường
 
Gặt và tuốt lúa tại thôn 14 xã Quế Phú

Vào lúc 17h trong ngày đầu tiên tại xã Quế Phú, đoàn hành hương cùng với Đoàn xã đã có một trận bóng chuyền vô cùng hấp dẫn và kịch tính, kết thúc trận đấu cả 2 bên đã trao cho nhau những cái bắt tay thể hiện tinh thần giao hữu giữa sinh viên và thanh niên địa phương.

 Tối đó tất cả các chiến sỹ tình nguyện cùng làm lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Liệt sỹ, hành trăm ngôi mộ đã được thắp lên trong ánh nến lung linh, hoạt động này nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn công lao của những người anh hùng đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Cuối ngày là hoạt động đốt lửa trại truyền thống, tất cả mọi người cùng ngồi bên nhau cùng hát và cùng chia sẻ những với nhau những chuyện vui buồn như một gia đình.
 
Hoạt động “Thắp nến tri ân”

Sáng ngày 01/05 Đoàn hành hương đã di chuyển quãng đường 4km đến thôn 12 xã Quế Phú để phát quang các tuyến đường, chiều đó các chiến sỹ lại tiếp tục ra đồng để cùng nhân dân thôn 15 xã Quế Phú gặt lúa dù trời nắng như đổ lửa, nhưng những nụ cười vẫn luôn nở trên môi các chiến sỹ tình nguyện.

Buổi tối là chương trình văn nghệ “Sáng ngời sinh viên”, trong chương trình Hội sinh viên trường cao đẳng Công nghệ Thông tin đã trao 10 suất qùa cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Với những tất cả lòng biết ơn, tình yêu quê hương các đồng chí đã gửi trọn vẹn những tình cảm đó vào trong những ca khúc với mong muốn sẽ góp một phần sức trẻ của mình vào công cuộc đổi mới đất nước hôm nay và mai sau.
 
Trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi
 

BÌNH LUẬN