Buổi chia sẻ và trò chuyện của TS. Ken Stanfield – Công ty Workwithanyone, Australia về cơ hội tìm kiếm việc làm trên mạng với các doanh nghiệp Úc

Bài viết đăng vào: 06-01-2016 | 665 lượt xem


Nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế của nhà trường cũng như tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, chiều ngày 06/01/2016 vừa qua, Trường CĐ Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng (Trường CĐ CNTT) đã có buổi đón tiếp và trò chuyện với TS. Ken Stanfield – Công ty Workwithanyone, Australia.

Đón tiếp, TS. Ken Stanfield và các đại diện của doanh nghiệp Workwithanyone-ÚC, về phía Trường CĐ CNTT có TS. Huỳnh Công Pháp - Phó Hiệu trưởng cùng với sự có mặt của tất cả các giảng viên trẻ trong nhà trường. 

Buổi nói chuyện và trao đổi gồm có 2 phần: chia sẻ kinh nghiệm với các cán bộ giảng viên. Các giảng viên trẻ có cơ hội giao lưu, trò chuyện với TS. Ken Stanfield về xu hướng việc làm online trong những năm gần đây và sắp đến. Qua buổi trò chuyện nhiều cán bộ giảng viên đã trao đổi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về cơ hội việc làm online cũng như việc tạo ra các nhóm nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo để tham gia thực tế với các doanh nghiệp Úc.

Phần thứ hai của buổi nói chuyện, TS. Ken đã gặp gỡ các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối của trường để hướng dẫn, chia sẻ cơ hội việc làm online tại Úc cho các bạn trẻ. Buổi nói chuyện đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút được sự chú ý, quan tâm, và trao đổi của gần 150 sinh viên nhà trường. 

Thông qua buổi thảo luận này, đội ngũ giảng viên trường CĐ CNTT đã có được nhiều thông tin bổ ích và động lực mạnh mẽ để xây dựng kế hoạch và thực hiện việc nghiên cứu trong môi trường quốc té. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên cũng có nhiều kiến thức, thông tin về cơ hội tìm việc làm ở nước ngoài. Hi vọng, những buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận các nền giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao và hiện đại cho các giảng viên, tiến đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo gắn với nhu cầu việc làm thực tế của thị trường lao động không chỉ trong nước mà cón vươn rộng ra quốc tế cho trường CĐ CNTT.  

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN