CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng chính thức hợp tác cùng Newcaslte College-Vương quốc Anh

Bài viết đăng vào: 15-10-2014 | 311 lượt xem


Chiều này 16/10, đại diện trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng, Tiến sỹ Trần Tấn Vinh-Hiệu trưởng cùng ông Ezra – đại diện Newcaslte College (trường công lập Vương quốc Anh) tại khu vực châu Á đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa 2 trường.

Chiều này 16/10, đại diện trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng, Tiến sỹ Trần Tấn Vinh-Hiệu trưởng cùng ông Ezra – đại diện Newcaslte College (trường công lập Vương quốc Anh) tại khu vực châu Á đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa 2 trường.

Tiến sỹ Trần Tấn Vinh-Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng cho biết, đến nay Nhà trường đã ký kết MOU với nhiều trường ĐH có uy tín trên thế giới và chương trình hợp tác đã bắt đầu triển khai. Đó là ĐH Lungwa (Đài Loan), Monash (Úc) và hôm nay là Newcaslte College. Sắp đến, ĐH Bucheon (Hàn quốc) sẽ có buổi làm việc lần cuối với nhà trường để triển khai MOU đã được ký kết. Lần này, phía  ĐH Bucheon sẽ thông báo mức học phí, học bổng và các điều khoản hỗ trợ, giúp đỡ cho SV của trường. Như vậy, tổng cộng có 4 chương trình liên thông quốc tế sẽ được Nhà trường triển khai.

Tiến sỹ Trần Tấn Vinh-Hiệu trưởng cùng ông Ezra – đại diện Newcaslte College tại khu vực châu Á trao đổi văn kiện vừa được ký kết . -Ảnh: T.N.

Việc tăng cường kênh hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp được Nhà trường xác định là một trong 3 mũi nhọn trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện để SV của trường sớm liên thông học tập sau khi tốt nghiệp và nhận bằng cấp trình độ ĐH, tự tin và có đủ năng lực tham gia thị trường lao động. Nếu căn cứ quy định hiện hành, phải đợi đến 3 năm mới thi lại để vào học ĐH thì mất nhiều thời gian của các em - Tiến sỹ Trần Tấn Vinh cho biết.

Chương trình học tập tại Newcaslte College sẽ theo mô hình 3+1 hoặc 2+2 và các du học sinh là SV đã tốt nghiệp hay từ trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng đăng ký theo học sẽ được nhận bằng ĐH của Newcaslte College.

TS.Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, thiết thực đến các bạn SV và các bậc phụ huynh. -Ảnh: T.N

Các chuyên ngành đào tạo hiện có của Nhà trường như Ngành Công nghệ thông tin - Công nghệ Mạng và Truyền thông - Công nghệ Phần mềm ; Tin học – Viễn thông ; Kế toán-Tin học ; Quản trị kinh doanh, Thương mại Điện tử … đều tương thích với chương trình đào tạo chuyên ngành tại Newcaslte College – TS.Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng khẳng định.

Đại diện Newcaslte College tại khu vực châu Á, ông Ezra cam kết sẽ hỗ trợ SV đến từ trường CĐ Công nghệ thông tin (ĐH Đà Nẵng) vào học tập và nghiên cứu tại Newcaslte College. Trong đó, khâu cấp visa vào Anh quốc được coi là quan trọng nhất. Bởi người được cấp visa vào nươc Anh học tập, mặc nhiên được hưởng quyền làm việc thêm 20 giờ/tuần theo pháp luật tại Anh. Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác cùng trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng, Newcaslte College quyết định giảm 500 bảng Anh tiền học phí cho năm đầu và năm tiếp theo.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều nay, cũng đã diễn ra Hội thảo giới thiệu các Chương trình đào tạo liên thông quốc tế dành cho SV trường CĐ Công nghệ thông tin – ĐH Đà Nẵng. Hàng trăm SV và phụ huynh quan tâm đến chương trình đã tham dự.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN