Chương trình giao lưu doanh nghiệp với sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Bài viết đăng vào: 31-10-2015 | 850 lượt xem


Góp phần thực hiện định hướng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, vào lúc 8 giờ 00 ngày 31 tháng 10 năm 2015, khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế tổ chức Chương trình giao lưu doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề: “Tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam_ Chuẩn bị hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn”.

Chương trình được thực hiện nhằm tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp về yêu cầu tuyển dụng cũng như phát triển kỹ năng về chuẩn bị hồ sơ và trả lời phỏng vấn xin việc cho sinh viên. Đồng thời đây cũng là hoạt động giúp mở rộng mối quan hệ giữa Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phần mở đầu, Bà Hồ Thị Mỹ Linh, đại diện Công ty cổ phần chứng khoán MB(MBS) trình bày các nội dung khái quát về thị trường chứng khoán. Qua đó, các sinh viên đã trang bị thêm cho mình các kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán Việt Nam như: các quy định, cách thức giao dịch trên thị trường chứng khoán; quy trình giao dịch tại MBS, sản phẩm dịch vụ của công ty chứng khoán MBS. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Việt Nam, những kiến thức về thị trường chứng khoán là hết sức cần thiết đối với sinh viên các chuyên ngành Kinh tế. Các em thực sự hứng thú và cảm thấy bổ ích khi được tiếp nhận những kiến thức mới này.

Phần thứ hai, các sinh viên khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế hào hứng và chú ý lắng nghe nội dung trình bày về “ chuẩn bị hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn” của Bà Nguyễn Thị Minh Thư, trưởng phòng nhân sự công ty Pullman Danang Beach Resort. Trong phần trình bày của mình, bà đã trao đổi với toàn thể sinh viên khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế về các yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với sinh viên cũng như truyền đạt các kỹ năng cần thiết giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đồng thời, bà cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm vể cách thức viết lý lịch, thư xin việc và cách trả lời các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc.

Qua nội dung trình bày này, các sinh viên cuối khóa đã cảm thấy tự tin hơn khi được trang bị những kiến thức cần thiết để chuẩn bị hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn. Hy vọng các kinh nghiệm quý báu này sẽ được các bạn vận dụng trong quá trình xin việc của bản thân. Đồng thời, qua đây các em sẽ tự nhìn lại bản thân mình để  có những cố gắng, thay đổi tốt phù hợp nhất với yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Còn với các sinh viên năm thứ nhất và năm thứ 2, qua cuộc trao đổi này, các em sẽ có những định hướng tốt hơn cho bản thân mình, quá trình học cũng là thời gian để các em hoàn thiện hơn bản thân mình, chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để có được những công việc tốt  cho bản thân, có ích cho xã  hội.

Hi vọng, qua hơn 3 giờ tổ chức, những trải nghiệm và chia sẻ hữu ích trong chương trình sẽ bước đầu giúp các bạn sinh viên nắm bắt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng và bước đầu hình thành kỹ năng  chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn xin việc làm để có thể tự tin thể hiện tốt bản thân ở những buổi phỏng vấn trong tương lai.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN