Dự án hợp tác quốc tế ICTentr và nhiều cơ hội hợp tác mới đang được mở ra giữa Trường CĐ Công nghệ Thông tin với các Trường Châu Âu

Bài viết đăng vào: 20-04-2016 | 674 lượt xem


Trong khuôn khổ dự án ICTentr (Supporting Entrepreneurial Development in the Field of IT in Vietnamese HEIs – ICTentr), TS. Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng - Trường CĐ Công nghệ Thông tin cùng đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng đã đến làm việc tại Trường Đại học Léon (Tây Ban Nha) trong thời gian 11-14/04/2016.

 Hình 1. TS. Huỳnh Công Pháp cùng đoàn công tác Đại học Đà Nẵng làm việc tại Trường ĐH Léon

 

Dự án ICTentr nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin cho các trường đối tác của Việt Nam thông qua các hoạt động tăng cường quan hệ doanh nghiệp và khởi nghiệp. Dự án ICTentr được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu (European Commission) và được triển khai thực hiện bởi các đối tác thành viên, trong đó Trường CĐ Công nghệ Thông tin - ĐHĐN được vinh dự là trường cao đẳng thành viên duy nhất tham gia dự án cùng với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế (Trường Trường ĐH Turku (Phần Lan), Trường ĐH Léon (Tây Ban Nha), Trường ĐH Dublin (Ireland), Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM và Đại học Đà Nẵng (gồm Trường ĐH Bách Khoa và Trường CĐ Công nghệ Thông tin).

 Hình 2. Các thành viên tham gia các hoạt động dự án ICTentr tại Trường ĐH Léon

Trong chuyến công tác này, TS. Huỳnh Công Pháp cùng đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng đã tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động của dự án cũng như chia sẻ và trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quan hệ doanh nghiệp và khởi nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội trong bối cảnh hội nhập của Việt Nam.

Hình 3. TS. Huỳnh Công Pháp báo cáo tại Hội nghị trong khuôn khổ dự án ICTentr

Bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ dự án ICTentr, đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Léon để thảo luận về kế hoạch hợp tác trong thời gian đến.

Hình 4. Lãnh đạo ĐHĐN làm việc với lãnh đạo ĐH Léon

Trường ĐH Léon là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Tây Ban Nha, đào tạo đa lĩnh vực từ bậc đại học đến tiến sỹ bao gồm các ngành khoa học-kỹ thuật, kinh tế-quản trị kinh doanh, sinh học-môi trường, nông nghiệp, y khoa, luật, xã hội... Trong đó, Công nghệ Thông tin và Kinh tế là những ngành thế mạnh của Trường ĐH Léon, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để Trường CĐ Công nghệ Thông tin nói riêng và Đại học Đà Nẵng nói chung đẩy mạnh các nội dung hợp tác đã thảo luận như trao đổi sinh viên, giảng viên qua lại cũng như tiếp tục đề xuất thực hiện các dự án nghiên cứu và khởi nghiệp mới trong thời gian đến.

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn công tác cũng đã đến tham quan các trung tâm nghiên cứu và thí nghiệm về đào tạo lĩnh vực hàng không, điều khiển tự động, bảo mật máy tính....của trường Đại học Léon.

      Hình 5. Đoàn công tác tham quan trung tâm nghiên cứu và thí nghiệm đào tạo trong lĩnh vực hàng không của Trường ĐH Léon

Tiếp nối thành công của chuyến công tác tại ĐH Léon, đoàn công tác đã đến làm việc tại Trường Đại học Versailles Saint-Quentin-en-Yvelines, CH Pháp (gọi tắt là Trường ĐH Versailles) thời gian 15-16/04/2016.

 

 

Hình 6. Đoàn công tác làm việc tại ĐH Versailles – CH Pháp

Trường ĐH Versailles là một trong những trường uy tín và chất lượng của nước Pháp, tọa lạc tại Thủ đô Paris, có hơn 2.000 cán bộ-giảng viên và gần 20.000 sinh viên đại học và sau đại học của hơn 100 chuyên ngành trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, xã hội, môi trường... 

Trong chuyến công tác này, đoàn công tác đã trao đổi và thảo luận với Trường ĐH Versailles về các nội dung hợp tác nghiên cứu khoa học, chương trình liên thông quốc tế, trao đổi sinh viên và giảng viên. Đặc biệt, Trường ĐH Versailles cũng đã cam kết tiếp nhận cán bộ, giảng viên của Đại học Đà Nẵng nói chung và Trường CĐ Công nghệ Thông tin nói riêng đến học thạc sỹ và tiến sỹ tại trường từ các nguồn học bổng khác nhau.

Hình 7. TS. Huỳnh Công Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Hợp tác quốc tế Trường ĐH Versailles - GS. SCHRAEDER Harald

Chuyến công tác tại Trường ĐH Léon-Tây Ban Nha và Trường ĐH Versailles-CH Pháp của đoàn công tác đã thành công tốt đẹp, nhiều hoạt động quan trọng của dự án ICTentr đã được thực hiện, nhiều cơ hội hợp tác mới đang được mở ra giữa Trường CĐ Công nghệ Thông tin nói riêng và Đại học Đà Nẵng nói chung với các trường Châu Âu. 

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN