GS. Kunwar Jay Bagga đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin

Bài viết đăng vào: 06-03-2014 | 346 lượt xem


  Nằm trong chương trình Giáo sư Hoa Kỳ Giảng dạy tại Việt Nam, chiều ngày 23 tháng 11 năm 2012, GS. Kunwar Jay Bagga, trường Đại học Ball State, Mỹ đã đến thăm và báo cáo các chuyên đề nghiên cứu tại khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Đại học Đà Nẵng.       

  Nằm trong chương trình Giáo sư Hoa Kỳ Giảng dạy tại Việt Nam, chiều ngày 23 tháng 11 năm 2012, GS. Kunwar Jay Bagga, trường Đại học Ball State, Mỹ đã đến thăm và báo cáo các chuyên đề nghiên cứu tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng.
        Tiếp đón GS. Bagga, về phía trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin có TS. Huỳnh Công Pháp – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giảng viên.
           Trước khi GS. Bagga báo cáo các chuyên đề nghiên cứu cho toàn thể cán bộ và giảng viên Nhà trường, TS. Huỳnh Công Pháp đã có buổi làm việc với GS. Bagga về khả năng hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa trường CĐ Công nghệ Thông tin và các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ. Ngoài ra, GS. Bagga và TS. Huỳnh Công Pháp cũng đã đề cập đến khả năng trao đổi giảng viên và sinh viên giữa 2 trường trong thời gian sắp đến.

          Trong phần báo cáo các chuyên đề nghiên cứu, GS. Kunwar Jay Bagga đã trình bày các phương pháp và hướng nghiên cứu mới nhất của ngành Công nghệ thông tin. Đặc biệt, GS. Bagga đã giới thiệu lĩnh vực nghiên cứu Tin – Sinh (BioInfomatics), một lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới mẽ và tiềm năng tại Việt Nam. Đây cũng có thể sẽ là một định hướng phát triển đầy hứa hẹn của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Đại học Đà Nẵng trong thời gian đến.

          Cũng trong phần báo cáo này, GS. Bagga đã dành một phần thời lượng để giới thiệu về học bổng của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) và học bổng Fulbright. Được biết, GS. Bagga có rất nhiều kinh nghiệm trong quản lý các chương trình trao đổi và hợp tác quốc tế. Ông còn là Giảng viên Hoa Kỳ cao cấp của Chương trình Fulbright tại Đại học Zimbabwe năm 2000, được Viện Hàn Lâm Mỹ tiến cử cho chương trình Giáo sư Hoa Kỳ giảng dạy tại Việt Nam năm 2011 và 2012. Vì thế, những chia sẻ của GS sẽ rất bổ ích cho các giảng viên có mong muốn học tập, nghiên cứu ở các trường Đại học của Mỹ.
         
          Chuyến thăm và làm việc của GS. Kunwar Jay Bagga cho thấy quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học của Ban Giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ giảng viên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin. Đồng thời khẳng định sự đúng đắn, hiệu quả trong công tác hợp tác quốc tế của nhà trường.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN