Liên thông Đại học Quốc tế - Cơ hội cho sinh viên trường CĐ Công nghệ Thông tin

Bài viết đăng vào: 06-03-2014 | 505 lượt xem


 Nhằm đẩy mạnh hơn nữa xu hướng đào tạo liên thông lên Đại học tại nước ngoài trên cơ sở hợp tác liên kết đào tạo song phương giữa khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông và Trường Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan); sáng ngày 29/05/2013, hai trường đã phối hợp tổ chức buổi Hội thảo “Du học Đài Loan chương trình liên kết đào tạo đại học quốc tế 3+1 và chương trình đào tạo Thạc sỹ” cho sinh viên và giảng viên khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa xu hướng đào tạo liên thông lên Đại học tại nước ngoài trên cơ sở hợp tác liên kết đào tạo song phương giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Trường Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan); sáng ngày 29/05/2013, hai trường đã phối hợp tổ chức buổi Hội thảo “Du học Đài Loan chương trình liên kết đào tạo đại học quốc tế 3+1 và chương trình đào tạo Thạc sỹ” cho sinh viên và giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

Đại diện hai trường đã ký kêt biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo chương trình liên thông Đại học Quốc tế
 
Chủ trì buổi Hội thảo, GS.TS. Teresa Ju – Trưởng Đại diện Đại học Lunghwa tại Việt Nam – Giám đốc Trung tâm giáo dục Đài Loan tại Đà Nẵng đã có buổi trình bày giới thiệu về trường ĐH Lunghwa, các khóa học và các cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên học tại trường ĐH Lunghwa.


Buổi giới thiệu đã thu hút rất nhiều sinh viên và giảng viên của Trường

 
Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng (3 năm) tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng sẽ có cơ hội học tiếp 01 năm tại Đại Học Lunghwa, một môi trường quốc tế để lấy bằng Cử nhân quốc tế. Lunghwa là trường Đại học Khoa học và Công nghệ hàng đầu ở miền Bắc Đài Loan, cùng với vị trí thuận lợi, học phí du học thấp, yêu cầu tuyển sinh đơn giản và chương trình đào tạo bằng tiếng Anh; ĐH Lunghwa hứa hẹn sẽ mở ra cho sinh viên theo học nhiều cơ hội và thuận lợi. Ngoài ra, GS. TS. Teresa Ju cũng đã giới thiệu về 2 chương trình Thạc sỹ: Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh tại Đại học Lunghwa Đài loan.
Cũng trong buổi Hội thảo này, Đại diện phía Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, TS. Huỳnh Công Pháp – Phó Hiệu trưởng, cũng đã trao đổi với GS. Teresa nhằm đề ra những kế hoạch và giải pháp triển khai chương trình 3 + 1 hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp có thể liên thông ngay sang Đại học Lunghwa. 


TS. Huỳnh Công Pháp đại diện nhà trường trao và nhận quà lưu niêm với GS. TS. Teresa Ju –Giám đốc Trung tâm giáo dục Đài Loan

 
Trở lại buổi Hội thảo, phần giới thiệu của GS. Teresa đã thu hút rất nhiều sinh viên và giảng viên trẻ của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin quan tâm và đón nhận. Các sinh viên quan tâm đã đặt ra nhiều câu hỏi cho Đại diện Trường ĐH Lunghwa với các nội dung như chương trình học, điều kiện ăn ở, học bổng và nhiều vấn đề liên quan.
Đây được xem là một cơ hội rất tuyệt vời cho sinh viên Nhà trường tiếp tục liên thông lên Đại học quốc tế, một xu hướng liên kết đào tạo đang được đẩy mạnh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN