Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin hợp tác đào tạo với Trường Nanhua – Đài Loan

Bài viết đăng vào: 27-04-2016 | 3127 lượt xem


Nhằm mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như mở ra nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài cho sinh viên trường CĐ Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng (CĐ CNTT), ngày 27/04/2016 vừa qua, nhà trường đã có buổi đón tiếp và có buổi làm việc chính thức với đoàn Trường Nanhua – Đài Loan.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường CĐ CNTT có Phó Hiệu Trưởng – TS. Huỳnh Công Pháp, Đại diện lãnh đạo Phòng ĐT&NCKH, Khoa CNTT, Khoa HTTTKT và Tổ hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, TS. Huỳnh Công Pháp đã giới thiệu những nét khái quát về các hoạt động của Trường CĐ CNTT, đặc biệt là các chương trình đào tạo liên kết với các trường quốc tế mà nhà trường đã từng ký kết MOU như Newcastle (Anh), Lunghwa (Đài Loan), Monash (Úc), Becheon (Hàn Quốc)… Tiếp đó, Ông Wu Wann Yih – Trưởng Khoa Quản trị - Đại học Nanhua đã có đôi lời giới thiệu về Nanhua. Nanhua là một trường đào tạo đa ngành nghề, có chất lượng cao ở khu vực miền Trung – Đài Loan.

Hai bên đã có trao đổi với nhau về định hướng hợp tác trong tương lai, trong đó có các chương trình liên kết 3+1, 2+2, 1+3, mở ra nhiều cơ hội học tập ở Đài Loan và có được tấm bằng đại học quốc tế do Nanhua cấp cho sinh viên Trường CĐ CNTT.

Bên cạnh những thỏa thuận ban đầu về chương trình liên kết đào tạo sinh viên, hai trường cũng đã có những trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác đào tạo trình độ Thạc sỹ đổi với giảng viên của Trường CĐ CNTT. Theo đó, Trường Nanhua sẽ xem xét hỗ trợ các học bổng đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ cho các giảng viên của Trường CĐ CNTT. Ngoài ra, các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường trong các dự án nghiên cứu khoa học cũng được đưa vào các nội dung bàn bạc và sớm sẽ được chi tiết trong các biên bản ghi nhớ hợp tác.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo hai trường hứa hẹn sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác và phát triển mới, là tiền đề cho quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế cũng như nâng cao vị thế của Trường CĐ CNTT trong tương lai

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN