Xúc tiến ký kết hợp tác đào tạo giữa trường CĐ CNTT VÀ ĐH Bucheon (Hàn Quốc)

Bài viết đăng vào: 14-03-2014 | 536 lượt xem


 Trong khuôn khổ chương trình làm việc, sáng ngày 18/2/2014, Trường CĐ CNTT đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học BuCheon (Hàn Quốc) về việc xây dựng quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo đối với sinh viên hai trường.

            Đào tạo hợp tác quốc tế là một định hướng đang được Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng rất chú trọng, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Với định hướng đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đang tăng cường nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu về trường và hợp tác liên kết đào tạo với nhiều trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Sau thành công từ chương trình liên kết đào tạo với Đại học Lungwa (Đài Loan) và Đại học Monash (Úc), năm 2014 nhà trường tiếp tục xúc tiến nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế mới.

          Trong khuôn khổ chương trình làm việc, sáng ngày 18/2/2014, Trường CĐ CNTT đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học BuCheon (Hàn Quốc) về việc xây dựng quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo đối với sinh viên hai trường.

 


          Tham dự buổi làm việc, về phía Trường CĐ CNTT có TS. Huỳnh Công Pháp – Phó Hiệu trưởng cùng với sự có mặt của lãnh đạo các phòng chức năng và các khoa. Về phía đại diện Trường ĐH BuCheon có GS. Choi Seon Mook – Thư ký Hiệu trưởng ĐH BuCheon, GS. Lee Soon Young – Phụ trách các hoạt động liên kết quốc tế của ĐH BuCheon cùng các thành viên khác.

          Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu tổng quan về nhà trường cùng với những thành công trong hoạt động liên kết đào tạo quốc tế. Đồng thời cùng nhau trao đổi, bàn bạc những chính sách tổng thể dành cho sinh viên khi tham gia các chương trình liên kết của nhà trường.

 

 

          Qua kết quả bàn bạc ban đầu, dự kiến trong chương trình liên kết đào tạo này, những sinh viên của Trường CĐ CNTT sau khi học 1 hoặc 2 năm đầu sẽ có thể chuyển tiếp theo học và lấy bằng cao đẳng của ĐH BuCheon, sinh viên đi học theo chương trình này sẽ được ưu tiên hỗ trợ chỗ ăn, hỗ trợ tiền học phí và nhiều ưu đãi khác.

          Ngoài ra, hai bên còn tiếp tục bàn bạc để đi đến thống nhất về việc công nhận khung chương trình đào tạo của nhau, qua đó, sinh viên có thể giảm bớt khối lượng học tập với những tín chỉ trùng nhau, bàn bạc về việc xúc tiến chương trình đào tạo liên thông lấy bằng Đại học BuCheon cũng như các chế độ việc làm của sinh viên sau khi ra trường.
         

 


          Buổi gặp gỡ giữa hai trường hứa hẹn sẽ khởi đầu cho một sự hợp tác bền chặt và dài lâu, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với một môi trường học tập hiện đại, năng động và hội nhập.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN