Khai mạc Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 6, năm 2013

Bài viết đăng vào: 29-05-2013 | 413 lượt xem


Nhằm phát huy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong sinh viên, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội chi bộ cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2013 – 2015, sáng ngày 23/05/2013, khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã long trọng tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 6, năm 2013.


Đến dự hội nghị có sự có mặt của PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chinh, Phó trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Đại học Đà Nẵng; đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng Khoa học của các trường thành viên Đại học Đà Nẵng; các đồng chí trong Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc; các thầy cô giáo cùng gần 300 sinh viên các khóa cũng đến tham dự hội nghị.

Năm học 2012 – 2013,  Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã tổ chức xét duyệt, tuyển chọn và giao quyết định cho sinh viên thực hiện 40 đề tài trong tổng số 48 đề tài đăng ký ban đầu. Sau quá trình thực hiện nghiêm túc với sự hướng dẫn của tận tình của các giảng viên đã được phân công, đã có 30 đề tài đạt kết quả tốt và được tham gia báo cáo tại Hội nghị SV NCKH năm nay, trong đó có 09 đề tài do sinh viên đang học năm thứ 2 thực hiện.

Các đề tài sẽ báo cáo tại 04 tiểu ban: Tiểu ban Khoa học máy tính; Tiểu ban Mạng và ứng dụng; Tiểu ban Kinh tế 1 và Tiểu ban Kinh tế 2.

- Tiểu ban Khoa học máy tính gồm 07 đề tài mang tính ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, sử dụng các ngôn ngữ lập trình để giải quyết các bài toán trong thực tế, mang tính ứng dụng cao, như đề tài “Ứng dụng kỹ thuật nhắn tin SMS vào việc quản lý sinh viên”, “Xây dựng phần mềm quản lý thư viện ứng dụng tại Trường CĐ Công nghệ Thông tin”…

- Tiểu ban Mạng và ứng dụng tập hợp 08 đề tài nghiên cứu và đề xuất các giải pháp về mạng máy tính; ứng dụng các công cụ, ngôn ngữ lập trình để điều khiển, giám sát các thiết bị và hệ thống mạng. Ngoài ra còn có các đề tài nghiên cứu theo hướng lập trình trên thiết bị di động.

- 02 tiểu ban Kinh tế tập hợp 15 đề tài nghiên cứu về các lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, tập trung đánh giá thực trạng công tác kế toán, tài chính, đề xuất các giải pháp thiết thực ứng dụng tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn có các đề tài nghiên cứu ứng dụng Công nghệ Thông tin phục vụ cho công tác kế toán mang tính ứng dụng cao, như đề tài “Ứng dụng Access trong công tác kế toán vốn bằng tiền”, “Ứng dụng Excel trong công tác kế toán công nợ tại doanh nghiệp vừa và nhỏ”…

Hội nghị SV NCKH hàng năm của Trường CĐ Công nghệ Thông tin là một sân chơi kích thích sự sáng tạo, bồi dưỡng cho sinh viên phương pháp khoa học, tìm tòi tri thức mới để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai.

Các công trình tham gia Hội nghị đều là những thành quả tâm huyết của các em sinh viên sau thời gian nỗ lực, tích cực tìm tòi nghiên cứu, tiếp cận tri thức mới, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của sinh viên. Những kết quả đạt được không chỉ ghi nhận sự trưởng thành của sinh viên trong công tác nghiên cứu mà còn nâng cao vai trò, vị trí sinh viên trong nhà trường và xã hội. Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Trần Tấn Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần ham học hỏi, say mê NCKH của các em sinh viên.

Tại phiên khai mạc, lãnh đạo nhà trường cũng đã trao Giấy chứng nhận Sinh viên nghiên cứu khoa học cho 58 sinh viên trong năm 2013.


Sau thời gian làm việc nghiêm túc, các tiểu ban đã chọn ra được các đề tài xuất sắc nhất để trao thưởng, gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

BÌNH LUẬN