Tọa đàm 'Phụ nữ khởi nghiệp thời công nghệ 4.0'

Bài viết đăng vào: 19-10-2018 | 1154 lượt xem


Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, vào ngày 18/10/2018, Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Phụ nữ với công nghệ 4.0".

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Cao Xuân Tuấn, Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ; ThS Trần Đình Sơn – Chủ tịch công đoàn; Cô Trần Thị Diệu Anh, nguyên là Giám đốc truyền hình số VTC Miền Trung, Giám đốc FPT Miền Trung, và hiện là giảng viên Quan hệ công chúng tại ĐH Ngoại ngữ, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nữ của nhà trường.

Trong không khí vô cùng thân mật và ấm cúng, cô Trần Thị Diệu Anh giảng viên Quan hệ công chúng tại ĐH Ngoại ngữ đã chia sẻ tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng có thể làm tăng sự bất bình đẳng giới ra sao, phụ nữ có khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng như thế nào Đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, cô Trần Thị Diệu Anh đúc kết rằng: "Phụ nữ cần tỏa sáng về kiến thức, kỹ năng, thái độ, thói quen để phù hợp với thời đại công nghiệp 4.0".  Sự hiểu biết sâu rộng của cô chiếm được cảm tình của chị em tham dự trong buổi tọa đàm ngày hôm nay.

Qua buổi tọa đàm, các cán bộ, giảng viên, nhân viên nữ có thêm kiến thức, sự hiểu biết về Cách mạng công nghiệp 4.0. Các chị em cần trang bị, rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết, phù hợp với thời đại mới, tránh sự bảo thủ trì trệ, vận dụng những lợi thế của phụ nữ, nhằm góp phần vào sự phát triển của nhà trường.

Chúc cho toàn thể chị em phụ nữ của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Hhoa Công nghệ thông tin & Truyền thông - ĐH Đà Nẵng cũng như phụ nữ cả nước Việt Nam hạnh phúc, thành công, sức khỏe và hưởng trọn ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tràn đầy niềm vui./.

BÌNH LUẬN