Chương trình giao lưu doanh nghiệp "Tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và phát triển kỹ năng phỏng vấn xin việc làm"

Bài viết đăng vào: 16-06-2014 | 278 lượt xem


Góp phần thực hiện định hướng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, vào lúc 16 giờ 30 ngày 23 tháng 04 năm 2014, khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế tổ chức Chương trình giao lưu doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề: “Tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và phát triển kỹ năng phỏng vấn xin việc làm”.

Góp phần thực hiện định hướng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, vào lúc 16 giờ 30 ngày 23 tháng 04 năm 2014, khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế tổ chứcChương trình giao lưu doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề: “Tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và phát triển kỹ năng phỏng vấn xin việc làm”.
 

Chương trình được thực hiện nhằm tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp về yêu cầu tuyển dụng cũng như phát triển kỹ năng phỏng vấn xin việc cho sinh viên. Đồng thời đây cũng là hoạt động giúp mở rộng mối quan hệ giữa Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trong chương trình, đại diện hai doanh nghiệp là ông Ông Nguyễn Văn Thương - Giám  đốc  Kinh  doanh  Vùng  Công  ty  Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam và Ông Huỳnh Văn Tiến - Cán bộ Ban CNTT Tập đoàn Sun Group đã có phần phỏng vấn thử các sinh viên khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế.
 

Kết thúc phần phỏng vấn thử, đại diện hai doanh nghiệp nhận xét sự thể hiện của các bạn sinh viên trong quá trình phỏng vấn, đồng thời góp ý và chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên tự tin thể hiện bản thân và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi trả lời phỏng vấn xin việc làm.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm là một trong những kỹ năng cần thiết giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tiến gần đến cơ hội nghề nghiệp như mong muốn. Vì vậy, với mục đích thiết thực là phát triển kỹ năng phỏng vấn xin việc làm cho sinh viên, chương trình thực sự đã thu hút được sự tham dự và chú ý theo dõi của rất đông các bạn sinh viên khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế.
 

Hi vọng, qua hơn 2 giờ tổ chức, những trải nghiệm và chia sẻ hữu ích trong chương trình bước đầu góp phần giúp các bạn sinh viên nắm bắt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng và hình thành kỹ năng phỏng vấn xin việc làm để có thể tự tin thể hiện tốt bản thân ở những buổi phỏng vấn trong tương lai.

BÌNH LUẬN