Hội nghị hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp năm 2013

Bài viết đăng vào: 12-03-2014 | 594 lượt xem


Thực hiện phương châm: nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội, sáng này 27/05/2013, Trường CĐ CNTT tổ chức “Hội nghị Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp năm 2013” nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thực hiện phương châm: nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội, sáng này 27/05/2013, Trường CĐ CNTT tổ chức “Hội nghị Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp năm 2013” nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo thành phố có Ông Nguyễn Quang Thanh – Phó GĐ Sở Thông tin & Truyền thông – Phó Chủ tịch HH Doanh nghiệp Phầm mềm TP.ĐN; về phía ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS.Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các Ban Đào tạo, Ban KHCNMT, đại diện BGH các trường thành viên thuộc ĐHĐN. Ngoài ra, còn có sự tham gia của ông Văn Hữu Thiết – Phó Chủ tịch TT – Tổng Thư ký HH Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP.ĐN;  đại diện lãnh đạo của hơn 10 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, các phóng viên báo đài đến đưa tin cho Hội nghị.
 

Về phía nhà trường có TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Công  Pháp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đại diện cán bộ, giảng viên cũng đến tham gia Hội nghị.
 

Trong phần phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội nghị đã nêu bật những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong việc xây dựng các mối quan hệ với doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, thực tập và tìm việc làm sau khi ra trường. Cũng qua bài phát biểu, TS. Trần Tấn Vinh gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo ĐHĐN, các trường thành viên và các doanh nghiệp đã quan tâm và hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua.

Thay mặt cho BGĐ ĐHĐN, PGS.TS.Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo mang tính chất định hướng cho nhà trường cũng như các doanh nghiệp trong việc tăng cường chất lượng hợp tác. PGS. TS Trần Văn nam cũng đề cao ý nghĩa và vai trò của mối quan hệ hợp tác giữa một nhà trường và các doanh nghiệp – một mối quan hệ tất yếu trong việc xây dựng và phát triển một cơ sở đào tạo cũng như nền kinh tế quốc gia.

Chương trình cũng được nghe báo cáo bốn tham luận hết sức thiết thực và thú vị xoay quanh chủ đề mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp – thực trạng, khó khăn và giải pháp khắc phục. Các tham luận được trình bày dưới nhiều góc nhìn khác nhau: từ phía nhà trường – cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, từ các doanh nghiệp – nơi sử dụng nguồn nhân lực và từ các hiệp hội doanh nghiệp thành phố. Từ đó, vạch ra các khó khăn chính cần tháo gỡ trong việc đào tạo và tiếp nhận nguồn nhân lực như trình độ ngoại ngữ, ý thức, thái độ công việc, kỹ năng chuyên môn, vấn đề thực tập của sinh viên… Hội nghị cũng đã nhận được nhiều trao đổi, thảo luận sôi nổi từ phía các doanh nghiệp, nhà trường và đại diện BGĐ ĐHĐN nhằm giải quyết các khó khăn tồn đọng và vạch ra hướng khắc phục trong thời gian sắp tới.
 Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở đầu cho Tuần lễ giao lưu giữa các doanh nghiệp và sinh viên trường CĐ CNTT năm học 2012-2013 đầy hứa hẹn. Hi vọng Trường CĐ CNTT sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác từ nhiều phía và sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong những hoạt động ý nghĩa như hôm nay.

BÌNH LUẬN