Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và trao bằng tốt nghiệp năm 2019

Bài viết đăng vào: 11-11-2019 | 775 lượt xem


Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới, nhằm đón chào năm học mới cũng như tổng kết quá trình đào tạo, nghiên cứu và vinh danh, khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong năm học 2018-2019; sáng ngày 08/11/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – ĐHĐN long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Lễ trao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng năm 2019

Nhà trường vui mừng chào đón sự hiện diện của nhiều đại diện doanh nghiệp lớn và uy tín, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, tham dự buổi lễ như Công ty enclave, Công ty FPT Software Đà Nẵng, Công ty Gameloft, ... Minh chứng cho sự quan tâm của doanh nghiệp đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin tốt nghiệp năm nay.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ Thông tin - ĐHĐN

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ Thông tin cho biết năm học 2019-2020, trong số các sinh viên trúng tuyển vào trường, có nhiều sinh viên đã có điểm đầu vào rất cao so với điểm trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên cả nước. Cụ thể có 27 sinh viên xét tuyển vào trường đạt điểm thi tuyển sinh từ 15 - 22, nhưng các bạn sinh viên đã quyết tâm chọn học tại Trường CĐ CNTT- ĐHĐN. Lựa chọn theo học tại một trường Cao đẳng thành viên của Đại học Đà Nẵng, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp tục học liên thông đại học tại Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng và các Khoa CNTT các Trường đại học thành viên khác.

Tổng kết quá trình đào tạo trong 3 năm học của khóa 2016-2019, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cho biết sinh viên được công nhận tốt nghiệp tại trường là những sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ và được công nhận tốt nghiệp. Và trong năm 2019, có gần 80 sinh viên được công nhận tốt nghiệp; trong đó, có 2 sinh viên đạt loại Xuất sắc (chiếm 3.0%), 16 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm 24.2%), 39 sinh viên đạt loại Khá (chiếm 59%).  

Tại buổi lễ nhiều phần thưởng, học bổng đã được trao tặng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, có kết quả cao tại kỳ thi tuyển sinh năm 2019 và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong số sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc, và Giỏi, có 1 sinh viên xuất sắc được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHĐN và 2 sinh viên đạt thành tích tốt được nhận khen thưởng của Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thông tin. Chính những thành quả sinh viên đạt được là ngọn lửa tiếp sức cho tập thể Nhà trường và các thế hệ sinh viên tiếp theo cố gắng.

Hi vọng trong thời gian sớm nhất, tất cả tân khoa cử nhân hôm nay sẽ kiếm được việc làm, góp sức xây dựng thành phố và đất nước, và hơn thế nữa, sẽ trở thành những đối tác mới – những đối tác là cựu sinh viên tin cậy và lâu dài, những mạnh thường quân trong các hoạt động của Nhà trường, là những tâm gương sáng cho các thế hệ sinh viên đàn em noi theo.

BÌNH LUẬN