Đoàn Trường Cao đẳng CNTT với dấu ấn Hội trại "XÂY HOÀI BÃO LỚN – NỐI TIẾP THÀNH CÔNG"

Bài viết đăng vào: 24-03-2015 | 776 lượt xem


Trong 2 ngày (21/3 và 22/3/2015 tại khuôn viên KTX của Trường), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ Công nghệ Thông tin (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Hội trại “Xây hoài bão lớn – Nối tiếp thành công”. Hội trại quy tụ 14 tiểu trại của 29 chi đoàn với gần 1.500 trại sinh.

Trong 2 ngày (21/3 và 22/3/2015 tại khuôn viên KTX của Trường), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ Công nghệ Thông tin (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Hội trại “Xây hoài bão lớn – Nối tiếp thành công”. Hội trại quy tụ 14 tiểu trại của 29 chi đoàn với gần 1.500 trại sinh. 

Đây là hội trại truyền thống lần V của Tuổi trẻ trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin (Đại học Đà Nẵng) chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 20 năm thành lập Đoàn Đại học Đà Nẵng, chào mừng 40 năm Ngày Giải phóng TP Đà Nẵng.

 

Đêm lửa trại “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” cùng Chương trình Liên hoan văn nghệ “Xây hoài bão lớn – Nối tiếp thành công” để lại trong mỗi trại sinh nhiều cảm xúc.

Các Thầy,Cô là Lãnh đạo Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tham dự lễ khai mạc trại và chụp ảnh với Ban Quản trại.

 

Trong thời gian diễn ra Hội trại, các trại sinh đã đến viếng hương các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Hòa Quý; tham gia các hoạt động tìm hiểu về lịch sử và truyền thống như “Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Đảng, Bác Hồ” (vòng chung kết), về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham gia Trò chơi lớn chủ đề: “Hào khí Việt Nam”.

Thông qua các hoạt động này, Đoàn Trường đã lồng ghép các nội dung giáo dục truyền thống và đánh thức lòng tự hào của tuổi trẻ về Tổ quốc, về Đảng, Bác Hồ …; tự xác định trách nhiệm, đề ra hướng phấn đấu của bản thân.

 

BTC Hội trại (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ.CNTT) đã có nhiều ý tưởng trong việc tổ chức ngày Hội lớn của tuổi trẻ nhà trường. Nhất là khơi dậy các ý tưởng sáng tạo trong trại sinh thông qua cuộc thi thiết kế cổng trại xoay quanh chủ đề: “XÂY HOÀI BÃO LỚN – NỐI TIẾP THÀNH CÔNG”.

Cổng trại thể hiện "Cánh chim hạc" với ước mơ bay đến mọi vùng miền của Tổ quốc, từ đất liền ra tới hải đảo.
Con đây là hình ảnh con thuyền thể hiện khát vọng muốn vươn mình ra biển lớn.

 

Các trại sinh đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động cộng đồng với quy mô lớn khi cùng tham gia các trò chơi cộng đồng (Thi dân vũ quốc tế, dân vũ Việt Nam, Nhảy tập thể), các trò chơi vận động.

Tiến sỹ Trần Tấn Vinh-Bí thư Chi ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu với các bạn trẻ nhân Ngày hội lớn của Đoàn.

Và đêm lửa trại “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” cùng Chương trình Liên hoan văn nghệ “Xây hoài bão lớn – Nối tiếp thành công” để lại trong mỗi trại sinh nhiều cảm xúc.

Hội trại thực sự đã để lại trong lòng mỗi trại sinh nhiều kỷ niệm khó quên thông qua giao lưu, học hỏi, thi tài và rèn luyện kỹ năng sống.

Hội trại đã khơi đậy trong lòng trại sinh ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay, ra sức phát huy tinh thần xung kích, sẵn sàng tình nguyện, cống hiến để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

“Thông qua hoạt động của Hội trại, chúng tôi muốn các bạn - tuổi trẻ Trường CĐ Công nghệ thông tin hôm nay - bằng chính sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, nêu cao quyết tâm không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện, sẵn sàng khởi nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT của TP; sẵn sàng cống hiến ngày một nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước” – Bí thư Đoàn Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

BTC Hội trại (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ.CNTT) đã có nhiều ý tưởng trong việc tổ chức ngày Hội lớn của tuổi trẻ nhà trường. Nhất là khơi dậy các ý tưởng sáng tạo trong trại sinh thông qua cuộc thi thiết kế cổng trại xoay quanh chủ đề: “XÂY HOÀI BÃO LỚN – NỐI TIẾP THÀNH CÔNG”.

BTC đã chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất để các tiểu trại hoạt động tốt, không xay ra sự cố nào đáng tiếc. Ngoài ra, lều TƯ cũng đã phục vụ các bạn hết mình, giờ nghỉ ngơi phục vụ Chương trình âm nhạc theo yêu cầu.

 

Niềm tự hào về Đà Nẵng, TP quê hương: Trung tâm hành chính bên cạnh Novotel.

Nhìn cổng trại, bạn sẽ biết chúng tôi là ai ? Chiếc bàn phím cách điệu nói lên tất cả ...

 

Thành công của Hội trại có sự đóng góp rất ý nghĩa của CT.TNHH Phần mềm FPT-Chi nhánh Đà Nẵng. Thông qua các khoản tài trợ, Công ty đã tạo điều kiện để BTC hội trại triền khai đúng kế hoạch và chương trình hoạt động đề ra.

 

Bất kể trời nắng gắt, bất kể mỗi đứa chúng tôi có hạn chế gì do hoàn cảnh...Tất cả đều hòa vào không khí Hội trại của Đoàn ....

 

... Tuy nhiên, giờ chia tay rồi cũng phải đến. Các tiểu trại chúng tôi lần lượt cùng chụp ảnh lưu niệm, lưu luyến chia tay nhau. Tạm biệt những ngày thỏa chí với sức trẻ khi cùng nhau “Xây hoài bão lớn – Nối tiếp thành công”.
 
-Hình ảnh trong bài do Đoàn TN trường gửi cho ICT Đà Nẵng-

An Nhiên thực hiện

BÌNH LUẬN