Đội Công tác Xã hội trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin "Hành trình về nguồn – đền ơn đáp nghĩa" 2018

Bài viết đăng vào: 29-04-2018 | 1214 lượt xem


Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn đoàn viên sinh viên, hướng đến kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2018) và ngày Quốc tế lao động (01/05); Đội Công tác xã hội (Đội CTXH) tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” 2018.

Sáng ngày 28/4, Đại diện BTV Đoàn trường CĐ Công nghệ Thông tin cùng BTV Đoàn xã Duy Phước và hơn 20 bạn tình nguyện viên đã tổ chức lễ viếng hương nghĩa trang liệt sĩ xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm cùng với sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đặng Ngọc Trung – Bí thư Đoàn xã Duy Phước, đồng chí Trần Thanh Giác – Phó Bí thư Đoàn xã cùng hơn 20 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các trường thành viên ĐHĐN: Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Sư phạm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, về tham dự.

Tại buổi lễ, các  TNV Đội CTXH đã thành kính dâng vòng hoa, viếng hương, thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình cho nền độc lập của dân tộc.

Các bạn tình nguyện viên thắp hương tưởng nhớ

Các bạn tình nguyện viên viếng hương nghĩa trang liệt sĩ xã Duy Phước

Rời nghĩa trang liệt sĩ, đoàn đã đến khu di tích lịch sử chiến thắng Côn Sóc, được Bí thư đoàn xã Duy Phước kể về những trận đánh ác liệt không cân sức giữa một tiểu đội du kịch và một tiểu đoàn bộ binh địch. Hào hùng và tưởng nhớ về những người lính đã hy sinh trong trận chiến đó, Đoàn đã thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh bảo vệ mảnh đất nơi đây.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng – P. Bí thư Đoàn trường cùng Đ/c Đặng Ngọc Trung thắp hương di tích lịch sử Chiến thắng Côn Sóc tại xã Duy Phước.

Các bạn tình nguyện viên Đội Công tác xã hội cùng thắp hương ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Tiếp tục cuộc hành trình, Đội CTXH cùng Đoàn xã Duy Phước đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh Hùng, cùng các em nhỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Phạm Quốc Khải – Đội trưởng Đội CTXH đã thăm hỏi và động viên Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Đ/c Nguyễn Văn Hưng cùng TNV Đội CTXH và Nhà tài trợ thăm hỏi và động viên các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, những nhân chứng sống trong thời bình.

Thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh học giỏi biết vươn lên trong học tập

Đại diện BTV Đoàn xã Duy Phước và TNV Đội CTXH tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc cuộc "Hành trình về nguồn - Đền ơn đáp nghĩa" 2018, Đội Công tác xã hội trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin luôn muốn được tổ chức những chuyền đi tình nguyện giúp đỡ những mảnh đời cần được chắp vá, những mảnh đời cần được che chở “Lá lành đùm lá rách” giúp đỡ được phần nào đó trong xã hội. “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

BÌNH LUẬN