Liên Chi Khoa CTT tổ chức hội thị nấu ăn chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2018)

Bài viết đăng vào: 29-03-2018 | 1108 lượt xem


Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chiều ngày 30/03/2018, Khoa CNTT và Liên chi Đoàn Khoa CNTT tổ chức "Hội thi nấu ăn". Hội thi đã thu hút đông đảo đoàn viên từ các chi đoàn tham gia.

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chiều ngày 30/03/2018, Khoa CNTT và Liên chi Đoàn Khoa CNTT tổ chức “Hội thi nấu ăn”. Hội thi đã thu hút đông đảo đoàn viên từ các chi đoàn tham gia.

Đến tham dự hội thi có các thầy cô là cán bộ giảng viên của Khoa CNTT và đ/c Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các bạn ĐVTN của các chi đoàn. 

Hội thi đã thu hút đông đảo ĐVTN các chi đoàn tham gia

Điểm thú vị của hội thi năm nay đó là sự trổ tài của các đầu bếp nam chuyên nghiệp, với chủ đề là “Món ăn dân tộc” có tổng giá trị thực phẩm dưới 200.000 đồng. Các đội được phép sơ chế nguyên liệu trước khi tham gia Hội thi. Các nguyên liệu dùng để trang trí không được chuẩn bị trước và phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống cháy nổ.

Hội thi nhộn nhịp hẳn lên khi các đội chơi bắt đầu thực hiện công việc của mình. Nào là vị cay của ớt, mùi thơm của tiêu, mùi nồng của tỏi hay các “bếp trưởng” phân công, nhắc nhở các thành viên trong đội cách sơ chế, chuẩn bị các loại thực phẩm … đã bắt đầu đan xen nhau. Đặc biệt khi gần hết thời gian các đội chơi càng nhanh tay để sản phẩm của mình sớm được hoàn thiện.

Sau 60 phút trổ tài với tính sáng tạo, tay nghề nấu nướng khéo léo, công phu và tài năng ẩm thực của mình các đội thi đã hoàn thành phần thi với các món ăn hấp dẫn từ truyền thống đến hiện đại, bày trí đẹp, không những dảm bảo chất lượng dinh dưỡng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, phần hùng biện đầy thuyết phục của các đội chơi đã tăng lên sức hấp dẫn của mỗi món ăn. 

Trải qua 45 phút nấu ăn đầy căng thẳng, dưới sự chỉ đạo của Ban tổ chức, ban giám khảo đã chấm công khai, công bố kết quả và trao giải cho các đội ngay sau khi hội thi kết thúc. Kết quả như sau:

Giải nhất: chi đoàn 16SIT

Giải nhì: chi đoàn 17I1

Đồng Giải ba: chi đoàn 15I1 và 15I2

Thành công của hội thi nấu ăn năm nay không chỉ là niềm hứng khởi chào mừng ngày 26/3 mà còn mang đến sân chơi lý thú, lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên thanh niên. Đồng thời, điều đó cũng góp phần động viên sinh viên toàn trường hăng hái học tập, tham gia phong trào, rèn luyện đạo đức – xứng đáng là thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh./. 

BÌNH LUẬN