Rộn ràng ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2018- Trường CĐ CNTT

Bài viết đăng vào: 08-03-2018 | 1155 lượt xem


Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, sáng ngày 8-3-2018 tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, BCH Đoàn trường phối hội với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” đợt 1 năm 2018.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường đã đến đăng kí tham gia hiến máu. Trong những năm qua, nhận biết được ý nghĩa của hoạt động hiến máu, Đoàn trường CĐ CNTT  đã đều đặng tổ chức ngày hội hiến máu 2 đợt trong 1 năm và luôn nhận được sự quan tâm và hưởng hướng của tuổi trẻ nhà trường.

Ngay từ rất sớm đã có nhiều bạn sinh viên đến điểm hiến máu, xếp hàng làm thủ tục

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt dư thừa và sản sinh lượng máu có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Ngày hội đã tiếp nhân  được 101 đơn vị máu. Đó không những là con số biết nói mà mà còn là tấm lòng của tất cả đoàn viên thanh viên và cán bộ giảng viên thuộc hai đơn vị CĐ CNTT và Khoa CNTT & TT dành cho những bênh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

BÌNH LUẬN