Sinh viên CIT khắc phục bão số 11

Bài viết đăng vào: 24-10-2013 | 193 lượt xem


Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 11; Thực hiện theo chỉ đạo của Chi ủy, BGH nhà trường, Đoàn thanh niên khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã triệu tập đoàn viên thanh niên ra quân khắc phục hậu quả cơn bão số 11, đồng thời hỗ trợ quận Ngũ Hành Sơn dọn vệ sinh khắc phục cảnh quan môi trường sau bão tại Phường Hòa Quý trong hai ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2013.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 11; Thực hiện theo chỉ đạo của Chi ủy, BGH nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã triệu tập đoàn viên thanh niên ra quân khắc phục hậu quả cơn bão số 11, đồng thời hỗ trợ quận Ngũ Hành Sơn dọn vệ sinh khắc phục cảnh quan môi trường sau bão tại Phường Hòa Quý trong hai ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2013.
 
Cơn bão số 11 đi qua đã để lại hậu quả và thiệt hại nặng nề cho nhân dân các tỉnh miền Trung trong đó có thành phố Đà Nẵng – một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nhất. Sau cơn bão Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh sau bão, sinh viên trường đã tự nguyện lập các tổ, đội tình nguyện tại chỗ, giúp đỡ lẫn nhau để khắc phục hậu quả sau bão. Các đội tình nguyện này đã đến các xóm trọ quanh khu vực trường để giúp đỡ dọn dẹp và lợp lại phòng trọ cho các phòng bị thiệt hại, đồng thời cùng nhà trường chèn chống lại các cây xanh bị bão làm đổ ngã.
Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố trong việc ra quân dọn vệ sinh trên địa bàn thành phố, sáng 19/10/2013 Đoàn thanh niên trường kết hợp với Đoàn phường Hòa Quý đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, đã thu dọn sạch các cành cây gãy sau bão về điểm tập kết rác của Phường dọc tuyến đường Mai Đăng Chơn và tuyến đường Lưu Quang Vũ từ chợ Khái Tây đến đường Trần Đại Nghĩa.
Đoàn viên thanh niên cùng nhân dân địa phương thu dọn lá cây và rác khu vực chợ
Thu dọn tại nhà văn hóa thôn An Hải 2
 
Thu dọn rác trên tuyến đường Trần Đại Nghĩa
Sáng Chủ nhật ngày 20/10/2013 Đoàn viên thanh niên trường tiếp tục ra quân dọn dẹp rác từ trường ra đường Trần Đại Nghĩa với hơn 100 đoàn viên sinh viên tham gia.
 
 
 
Qua hoạt động này có thể nhận thấy rằng tất cả sinh viên của trường đều ý thức trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thể hiện được trách nhiệm của bản thân với môi trường và cuộc sống xung quanh.
 

BÌNH LUẬN