Hội thảo nghiên cứu khoa học khoa HTTTKT "Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh tế"

Bài viết đăng vào: 23-06-2016 | 531 lượt xem


Bên cạnh việc giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học cũng là một nhiệm vụ chính của người giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng.. Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, vào lúc 08h ngày 23 tháng 06 năm 2016, khoa Hệ thống thông tin Kinh tế đã tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học lần thứ nhất với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh tế”.

Đây là một trong những kênh diễn đàn giúp các giảng viên trong khoa chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên môn; qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Khoa Buổi hội thảo đã thu hút sự tham dự của Ban chủ nhiệm khoa và toàn bộ các giảng viên thuộc Khoa.

Trong xu hướng cạnh tranh, phát triển là hợp tác quốc tế của hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam hiện nay, mỗi thầy cô giáo ngoài công tác giảng dạy của mình họ phải tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Điều này sẽ góp phần nâng cao năng lực giảng dạy cho các giảng viên và chất lượng đào tạo tại trường. Nhận thức được điều đó, ngay từ đầu năm học 2015- 2016 Ban chủ nhiệm Khoa Hệ thống thống thông tin kinh tế đã lên kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học này. Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức hội thảo, Khoa đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả các giảng viên trong khoa. Ban biên tập đã nhận được 13 bài viết có chất lượng và đã chọn ra được 4 bài báo tiêu biểu trình bày tại hội thảo. Các bài báo tập trung vào các nội dung ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực kế toán, thương mại , quản trị kinh doanh, Marketing….

Mở đầu hội thảo, ThS. Trần Thị Mỹ Châu – Trưởng Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Trưởng ban tổ chức hội thảo đã phát biểu khai mạc. ThS. Châu đã ghi nhận sự cố gắng, hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các giảng viên trong khoa đối với hội thảo.Đồng thời, đây sẽ là hoạt động thường niên của Khoa với quy mô, chất lượng của hội thảo sẽ ngày càng được nâng cao.

Tiếp theo, CN. Vũ Thị Tuyết Mai trình bày báo cáo “XỬ LÝ BÚT TOÁN TRÙNG” TRÊN PHẦN MỀM ỨNG DỤNG EXCEL”

CN. Nguyễn Thị Thu Ngân trình bày báo cáo “VAI TRÒ CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CÔNG TÁC KẾ TOÁN”.               

CN. Đinh Nguyễn Khánh Phương báo cáo “BIG DATA VÀ ỨNG DỤNG TRONG MARKETING”.

CN. Nguyễn Thị Thanh Nhàn báo cáo “PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TRÊN THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ”.

Các bài báo cáo tham luận đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, ý kiến đóng góp, tranh luận nhằm làm rõ hơn những vẫn đề, những nhận định của tác giả.

Sau hơn 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Hội thảo nghiên cứu khoa học Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong kinh tế” đã thành công tốt đẹp.

BÌNH LUẬN