Tiếp đón Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng - TP Hồ Chí Minh đến thăm quan học tập, trao đổi kinh nghiệm

Bài viết đăng vào: 19-03-2019 | 10488 lượt xem


Sáng ngày 13/3/2019, tại phòng họp khu B, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng đã vinh dự đón tiếp Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng - TP Hồ Chí Minh đến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trường

Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng - TP Hồ Chí Minh đến thăm quan học tập tại trường gồm: Nhà Giáo Ưu Tú Phạm Hữu Lộc – Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Cao đẳng Lý Tự Trọng, 09 thầy cô là Trưởng các đơn vị, phòng ban.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin có PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường cùng những thầy cô là đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban của Nhà trường. Thầy Huỳnh Công Pháp đã giới thiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Là một đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng lớn và uy tín nhất Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã khẳng định được học hiệu và uy tín của mình với lịch sử gần 15 năm hình thành và phát triển. Trong năm học vừa qua, với sự nỗ lực và tâm huyết của Thầy và trò, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bậc trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển cơ sở vật chất - hạ tầng, cảnh quan, môi trường và điều kiện nghiên cứu và học tập, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông theo thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ cuối năm 2017, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ.

PGS. TS Huỳnh Công Pháp giới thiệu về Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng

Qua tìm hiểu, đánh giá về mô hình trường học thông minh hiệu quả ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đoàn cán bộ Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM đã chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin là điểm đến để tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực, đặc biêt là mô hình trường học thông minh. 

Nhà Giáo Ưu Tú Phạm Hữu Lộc chia sẻ rất ấn tượng với kết quả đổi mới của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin

Tại buổi tiếp đón, Nhà Giáo Ưu Tú Phạm Hữu Lộc – Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Cao đẳng Lý Tự Trọng chia sẻ về các mặt công tác Nhà trường như tuyển sinh, đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, tuyển dụng. Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Thành phố Hồ Chí Minh là trường cao đẳng công lập trực thuộc Ủy ban Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh. Trường được thành lập theo Quyết định số 621/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 03 tháng 02 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Khi nghe phần phát biểu của Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và tận mắt thăm quan chứng kiến, thầy Phạm Hữu Lộc, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng chia sẻ rất ấn tượng với kết quả đổi mới của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin về khởi khiệp, công tác truyền thông, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng còn rất ấn tượng về diện tích khuôn viên, phòng học rộng rãi, cănteen sạch sẽ, hiện đại kèm theo ký túc xá đẹp, cơ sở vật chất tiện nghi. Do đó đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng đánh giá cao nỗ lực, công tác thay đổi toàn diện của việc quản lý điều hành theo thời đại 4.0 của nhà trường. Thầy Lộc chia sẻ, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin xứng đáng là trọng điểm, hạt nhân quan trọng  về đào tạo Công nghệ Thông tin của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 

Được biết Trường Lý Tự Trọng là trường đi đầu về trường học thông minh ở TP. Hồ Chí Minh. Qua buổi gặp gỡ, 2 trường nhận thấy sự tương đồng và buổi trao đổi đã đưa ra những giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm quý báu để trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin phát triển theo thời đại mới tiến đến việc hình thành Trường Đại học Công nghệ Thông tin và truyền thông trực thuộc Đại học Đà Nẵng

Nhà Giáo Ưu Tú Phạm Hữu Lộc cũng gửi lời mời Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng tới thăm cơ sở và chúc Nhà trường ngày càng phát triển.

Cũng trong buổi đón tiếp, Nhà trường cũng mời Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng đã đến thăm và tìm hiểu các Khoa, Phòng, Ban của Nhà trường.

Đoàn cán bộ Trường Lý Tự Trọng tham quan các đơn vị phòng ban của Nhà trường

Buổi đón tiếp diễn ra tốt đẹp, hy vọng chuyến thăm quan và làm việc của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng sẽ thật sự ý nghĩa, là cơ sở để hai trường cùng xây dựng và hợp tác bền chặt trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN