Hội nghị CBVC trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng năm 2019

Bài viết đăng vào: 25-10-2019 | 612 lượt xem


Nhằm tổng kết đánh giá những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua, xây dựng phương hướng năm học 2019-2020 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, ngày 25/10/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2019

Toàn cảnh Hội nghị Cán bộ viên chức Trường CĐCNTT & Khoa CNTT&TT năm 2019

Hội nghị diễn ra trong giai đoạn Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT đang có những bước chuyển mình khởi sắc, có những thành tựu nổi bật trong mọi mặt hoạt động, khẳng định thương hiệu của một đơn vị đào tạo CNTT và ứng dụng CNTT uy tín.

Về tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Lãnh đạo các ban chức năng của Đại học Đà Nẵng; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT cùng gần 80 cán bộ viên chức, giảng viên của hai đơn vị.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng

Báo cáo tổng kết năm học 2018-2019, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐ CNTT và Trưởng khoa Khoa CNTT&TT đã nêu lên những kết quả nổi bật mà Trường và Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua trên tất cả các mặt công tác. Đây là năm học có nhiều sự đổi mới trong cách tổ chức điều hành, phối hợp hiệu quả trong tổ chức công việc của hai đơn vị, đặc biệt là sự đoàn kết, ủng hộ và tin tưởng của CBVC và NLĐ.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng công tác năm học 2019-2020

Năm học 2018-2019 ghi nhận nhiều hoạt động khoa học và công nghệ, khởi nghiệp và sáng tạo được tổ chức; Tổ chức thành công Chương trình chuỗi sự kiện khoa học, sáng tạo và khởi nghiệp CITA – PISI 2019. Chương trình chuỗi các sự kiện khoa học, sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019 đã đánh dấu cột mốt mới, quan trọng: đó là cột mốc của chặng đường 8 năm liên tiếp Hôi thảo khoa học Quốc gia CITA (CITA 2019 – Lần thứ 8) và 5 năm của chương trình khởi nghiệp và sáng tạo PISI. Hội thảo CITA năm 2019 đã tròn 8 năm tuổi, đã trưởng thành hơn, và ngày càng được cộng đồng những nhà khoa học ủng hộ, đồng hành và quan tâm nuôi dưỡng. Hội thảo lần này đã thu hút được hơn 150 nhà tác giả, và đã chọn lọc gần 50 chất lượng sau quá trình phản biện hết sức chặt chẽ và nghiêm túc, mỗi bài báo có từ 2-3 phản biện để in trong Kỷ yếu Hội thảo, trong đó có gần 40% bài viết bằng tiếng Anh.

 

Bên cạnh khoa học công nghệ, sáng tạo và khởi nghiệp cùng với đạo tạo được xem là 4 trụ cột quan trọng nhằm xây dựng và phát triển một trường đại học hiện đại trong thời kỳ 4.0 và hội nhập; Kể từ Năm 2015, Chương trình “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp CNTT-PISI” được tổ chức thường niên với sự tài trợ và hỗ trợ từ 04 Dự án Quốc tế: IPP, HEI ICI, Erasmus+ và USAID Comet. Chương trình đã đạt được kết quả rất ấn tượng, hỗ trợ gần 150 dự án khởi nghiệp sinh viên; kết nối hơn 60 tổ chức, gần 100 chuyên gia khởi nghiệp, sáng tạo trong nước và quốc tế; tổ chức gần 100 khóa học khởi nghiệp, sáng tạo ngắn hạn; xuất bản 01 cuốn sách khởi nghiệp hợp tác với các trường Châu Âu, cũng như đã lan tỏa, ảnh hưởng lớn trong sinh viên. Đặc biệt, cùng từ Chương trình này, đã thành lập được Vườn ươm Khởi nghiệp và Sáng tạo CIT-Vườn ươm đầu tiên trong trường đại học tại Miền trung, Xây dựng không gian nghiên cứu sáng tạo và khởi nghiệp.

 

PISI 2019 là mùa thứ 5 liên tiếp, đã có 42 dự án tham gia, sau quá trình chọn lựa đã chọn lựa được 6 nhóm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết để pitching trước Hội đồng giám khảo là các nhà đầu tư, chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh ETC 2018 (English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology), Cuộc thi Best Web design 2019…

Công tác Hợp tác quốc tế được chú trọng qua kết quả chủ trì và tham gia thành công các dự án Hợp tác quốc tế như dự án HEI ICI, ICTentr, Erasmus+, USAID COMET với các trường đại học uy tín từ Phần Lan, Tây Ban Nha, Ireland; Tiếp tục đề xuất các dự án mới AUF, USAID COMET, Mekong delta, Erasmus+;

Sự thành công của các hoạt động khoa học, khởi nghiệp và sáng tạo đã góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo theo định hướng khởi nghiệp và từng bước quốc tế hóa chương trình đạo tạo cũng như các hoạt động giảng dạy – học tập tại Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tích cực phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, cảnh quan khuôn viên, kết nối không gian làm việc của Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT để tạo nên môi trường khang trang, sạch đẹp, đánh dấu bản sắc và thương hiệu của một đơn vị đào tạo công nghệ thông tin chất lượng và uy tín.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã biểu dương những thành quả mà Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT đã đạt được trong năm học, nhấn mạnh vai trò của việc phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên và tối ưu nguồn lực với lợi thế của một đại học vùng; đồng thời cần tận dụng thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin để thực hiện những đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, góp phần xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng. Phó Giám đốc đã giao cho nhà trường trọng trách đẩy mạnh thực hiện các bước tiếp theo của Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Đà Nẵng.

Với thành công của Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2019, toàn thể cán bộ, giảng viên quyết tâm đoàn kết nhất trí, phát huy quyền làm chủ, tinh thần sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ công tác, xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông ngày càng phát triển và vững mạnh toàn diện, chất lượng và uy tín về đào tạo công nghệ thông tin và ứng dụng bậc nhất Miền trung và Tây nguyên, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng trong tương lai không xa.

Thực hiện phong trào thi đua, trong năm học 2018-2019, công tác thi đua khen thưởng của nhà trường đã đạt được các thành tích:

Danh hiệu thi đua:

 Tập thể:

- Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”

- Tập thể Lao động tiên tiến: 7 đơn vị (5 phòng, 2 khoa)

- Tập thể Lao động xuất sắc: 4 đơn vị (3 phòng, 1 khoa)

- Đang đề nghị Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua cho Phòng CTSV và Bằng khen cấp Bộ cho Phòng KH-TC

 Cá nhân

- Lao động tiên tiến:  55/62 người, đạt tỉ lệ:  88,7 %.

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: 10 CBVC.

- Đang đề nghị công nhận danh “Chiến sĩ thi đua cấp bộ” cho 02 CBVC.

Khen thưởng:

 Tập thể

- Giấy khen của Hiệu trưởng: 02 đơn vị.

- Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN: 02 đơn vị.

- Đang đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 02 đơn vị và tặng Cờ thi đua cho 01 đơn vị.

• Cá nhân:

- Giấy khen của Hiệu trưởng: 11 CBVC.

- Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN: 03 CBVC.

- Đang đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 02 CBVC.

Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông

- Khoa đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

- Chiến sĩ thi đua cơ sở:  06 CBVC.

Một số hình ảnh về hội nghị:

 

BÌNH LUẬN