Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2012 - 2013

Bài viết đăng vào: 22-10-2013 | 259 lượt xem


Trong không khí Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 19/11/2013 khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2012 - 2013.

Trong không khí Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 19/11/2013 Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2012 - 2013.
 
Đến dự buổi lễ, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các ban của Đại học Đà Nẵng. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Trần Tấn Vinh – Bí thư Chi bộ cơ sở, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Chi ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí trưởng phó các phòng, khoa, tổ trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên các lớp tham dự đông đủ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong đó nhấn mạnh giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đó là Quyết định mang tính nhân văn sâu sắc và thực sự quan trọng thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà.

TS. Trần Tấn Vinh nhấn mạnh trách nhiệm cao cả của thầy trò nhà trường trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày hôm nay, đặc biệt là nhiệm vụ của nhà trường trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo mà Đảng, Nhà nước và toàn ngành đang quyết tâm thực hiện. Thầy Hiệu trưởng đã kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên toàn trường đoàn kết, khắc phục những khó khăn, tập trung trí tuệ và tình cảm để chung tay xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin ngày càng phát triển, sớm hoàn thành sứ mạng thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Niềm vui trong ngày Lễ hiến chương Nhà giáo của thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin được nhân lên khi nhiều tập thể và cán bộ nhà trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng tặng thưởng những phần thưởng và danh hiệu cao quý:
- Danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" cấp Bộ cho tập thể Trường.
- Danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" cấp Bộ cho tập thể Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học
- Danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp Bộ" cho TS. Huỳnh Công Pháp
- Cờ thi đua của UBND Thành phố Đà Nẵng
Ngoài ra còn có các danh hiệu thi đua được Đại học Đà Nẵng trao tặng cho tập thể, cá nhân của nhà trường:
- Tập thể lao động xuất sắc cho tập thể Trường
- Tập thể lao động tiên tiến cho tập thể Trường
- Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học
- Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho 03 cán bộ
- Tập thể lao động xuất sắc cho Phòng Đào tạo và NCKH, Khoa CNTT, Khoa HTTTKT
- Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 04 cá nhân
 

Ông Văn Hữu Chiến - Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng trao cờ thi đua cho TS. Trần Tấn Vinh - Hiệu trưởng nhà trường tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Đà Nẵng ngày 19/11/2013
 

Tới dự buổi lễ, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng đã phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chia vui với những phần thưởng ý nghĩa mà tập thể và cán bộ nhà trường được đón nhận trong dịp này.

Buổi Lễ kết thúc trong không khí phấn khởi, tươi vui của ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam và những bó hoa tươi thắm của sinh viên dâng tặng các thầy cô.

BÌNH LUẬN