Toàn văn bài phát biểu của PGS.TS Huỳnh Công Pháp hiệu trưởng tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 và trao bằng tốt nghiệp năm 2018 trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng

Bài viết đăng vào: 13-10-2018 | 2060 lượt xem


Toàn văn bài phát biểu của PGS.TS Huỳnh Công Pháp hiệu trưởng tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 và trao bằng tốt nghiệp năm 2018 trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng

PGS. TS. HUỲNH CÔNG PHÁP – HIỆU TRƯỞNG 

Kính thưa:

Quý vị đại biểu, Quý cô giáo, thầy giáo,

Quý vị phụ huynh, cùng toàn thể các cử nhân tân khoa, các em tân sinh viên và sinh viên thân mến,

Hôm nay, Trường CĐ CNTT – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm hoc 2018-2019 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2018, đánh dấu một sự khởi đầu mới và tổng kết một quá trình đào tạo và nghiên cứu của Thầy và trò Trường CĐ CNTT trong năm học qua. Tôi vô cùng xúc động được thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường được phát biểu khai mạc trong buổi long trọng này.

Trước tiên, cho phép tôi được thay mặt toàn thể cbvc và sinh viên nhà trường, xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng sự tham dự của quý vị lãnh đạo, quý đại biểu, quý doanh nghiệp, các chuyên gia quốc tế, các bậc phụ huynh, đăc biệt xin nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc mừng đến gần 200 tân cử nhân tốt nghiệp năm 2018 được trao bằng tốt nghiệp hôm nay và gần 200 tân sinh viên khóa tuyển sinh 2018.

Kính thưa:

 Kính thưa quý vị đại biểu, quý cô giáothầy giáo, quý vị phụ huynh,

Cùng các em sinh viên thân mến.

Là một đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng lớn và uy tín nhất Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, Trường CĐ CNTT đã khẳng định được học hiệu và uy tín của mình với lịch sử gần 15 năm hình thành và phát triển. Trong năm học vừa qua, với sự nỗ lực và tâm huyết của Thầy và trò, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bậc trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển cơ sở vật chất-hạ tầng, cảnh quan, môi trường và điều kiện nghiên cứu và học tập, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông theo thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ cuối năm 2017, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ.

Các em  tân sinh viên khóa tuyển sinh 2018 thân mến

Các em chính thức đã trở thành sinh viên của Trường CĐ CNTT và cũng chính là sinh viên của Đại học Đà Nẵng một ngôi trường với bề dày lịch sử, với nhiều thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, với uy tín và chất lượng. Thầy xin chúc mừng các em và gia đình đã có được kết quả xứng đáng này. Thầy cũng xin cảm ơn các em và gia đình đã gửi trọn niềm tin, đã chọn Trường CĐ CNTT-ĐHĐN là nơi sẽ trải nghiệm, gửi gắm ước mơ và hoài bảo của mình.

Trong số các em trúng tuyển vào trường, có nhiều em đã có điểm đầu vào rất cao so với điểm trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên cả nước, cụ thể có 40% sinh viên điểm đầu vào từ 15 trở lên, thủ khoa năm nay đạt 21,40 điểm. Nhưng các em đã quyết tâm chọn học tại Trường CĐ Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng

Thầy tin chắc rằng các em đã tìm hiểu rất kỹ và rất chín chắn đối với sự lựa chọn của mình. Và Thầy cho rằng sự lựa chọn của các em là hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt đó là các em chọn theo học một mô hình học nghề với thời gian rút ngắn 2,5 năm để sớm ra trường làm việc; chọn theo học tại một trường Cao đẳng thành viên của Đại học Đà Nẵng với chất lượng và uy tín đã được khẳng định và có nhiều cơ hội tiếp tục học liên thông đại học tại Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng và các Khoa CNTT của các trường đại học thành viên trong Đại học Đà Nẵng và cả nước;và đặc biệt các em đã chọn lựa theo học tại một ngôi trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp, năng động, hiện đại, đáng sống, nơi mà có thị trường lao động và nhu cầu tuyển đụng rất lớn với hơn 15.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có gần 700 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT&TT.

Với tư cách là Hiệu trưởng Nhà trường, với trách nhiệm và lương tâm của mình, Thầy cam kết cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường sẽ cố gắng hết sức, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các em vượt qua những khó khăn thách thức để giúp các em hiện thực được ước mơ và đạt được thành công trong tương lai.

Thầy cũng xin có đôi điều được gửi gắm đến các em, các em chính thức trở thành sinh viên, trở thành những cá nhân độc lập, và với thời gian hơn 2 năm học tập phía trước được ví như bản lề của cuộc đời và sự nghiệp, tương lai của mình, các em không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng, nổ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, quyết tâm thực hiện đến cùng mục tiêu và ước mơ của mình. Thầy cũng kêu gọi các em hợp tác và ý thức để chúng ta cùng phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh, học hiệu uy tín, đẳng cấp và chất lượng về đào tạo CNTT&TT tại Miền trung, góp phần thắng lợi trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như góp phần thực hiện thắng lợi Đề án thành lập trường đại học CNTT&TT trong thời gian tới.

Kính thưa:

Quý vị đại biểu, Quý cô giáo, thầy giáo, quý vị phụ huynh,

Cùng các em cử nhân tân khoa tốt nghiệp năm 201thân mến.

Cách đây 3 năm, Nhà trường đã hân hoan chào đón những tân sinh viên khóa 2015-2018 trúng tuyển, nhập học tại trường. Sau thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường CĐ CNTT, các em đã hoàn thành chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ và được công nhận tốt nghiệp. Với mục tiêu đào tạo ‘lấy người học làm trung tâm’, phát huy tối đa tính tự chủ, tự học của người học; song song đó, chương trình học, giáo trình giảng dạy cũng được được cập nhật liên tục, nâng cao tính ứng dụng thực tiễn công việc vào đào tạo trên cơ sở tham khảo từ các trường uy tín trong nước và quốc tế. Cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng của tất cả các em trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, để hôm nay, chúng ta hân hoan chúc mừng thành tích kết quả học tập đạt được. Trải qua quá trình phấn đấu trong học tập, rèn luyện, các em đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Trong số 196 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, có 3 sv đạt loại Xuất sắc (chiếm 1.5%), 22 sv đạt loại Giỏi (chiếm 11.2%) (100 sv đạt loại Khá (chiếm 51%). Điều đáng mừng và phấn khởi đó là gần như tất cả các em sinh viên tốt nghiệp đợt này đã tìm kiếm được việc làm tại các doanh nghiệp lớn về công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác trên khắp cả nước.

Với kết quả này, Nhà trường xin ghi nhận những nỗ lực và trưởng thành các em đạt được hôm nay. Khóa đào tạo 2015-2018 đã kết thúc nhưng những thành quả mà các em đạt được sẽ là ngọn lửa tiếp sức cho tập thể Nhà trường và các thế hệ sinh viên tiếp theo cùng cố gắng.

Các em cử nhân tân khoa tốt nghiệp năm 2018 và các em sinh viên thân mến

Trong buổi Lễ trọng thể này, các em sẽ được Nhà trường trân trọng trao bằng tốt nghiệp cử nhân cao đẳng, đây được coi là dấu mốc của sự thành công bước đầu của các em. Để đạt được kết quả tốt nghiệp hôm nay các em đã vượt qua bao nhiêu gian khó; các em có thể hoàn toàn tự hào về thành công của mình và có thể tự tin về những kiến thức mà Thầy Cô đã truyền thụ lại. Song, khép lại một chặng đường dài học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu, thầy mong các em hiểu rằng ngày mai, các em lại sẽ có sự khởi đầu mới. Những điều các em được học ở trường mới chỉ là kiến thức cơ bản, là nền tảng giúp các em bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp. Nhưng thầy mong và tin rằng các em luôn có ý chí, nghị lực và niềm tin để sống, phấn đấu và không ngừng nâng cao trình độ của mình. Cánh cửa Nhà trường luôn mở rộng để chào đón các em trở lại hỗ trợ, giúp đỡ các thế hệ sinh viên đàn em phía sau, cũng như chào đón các em trở lại Trường với tư cách là những đối tác mới – những đối tác là cựu sinh viên tin cậy và lâu dài, những mạnh thường quân trong các hoạt động của Nhà trường, sẽ là những tâm gương sáng cho các thế hệ sinh viên đàn em noi theo.

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý cô giáo, thầy giáo, quý vị phụ huynh và các em sinh viên

 Có được những thành quả đạt được như trên chính là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng; sự hỗ trợ, hợp tác chí tình của các Ban chức năng và các đơn vị thành viên; sự phấn đấu nỗ lực và tâm huyết của thầy và trò các thế hệ của Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Những kết quả đạt được chỉ là một phần nhỏ trong mục tiêu lớn và tâm huyết xây dựng Nhà trường trở thành một học hiệu uy tín và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cao đẳng tốt nhất tại MT-TN với cơ sở vật chất, hạ tầng khang trang, hiện đại, tiện nghi; cảnh quan, môi trường đẹp, năng động và thân thiện; để tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên hàng ngày được thụ hưởng một môi trường học tập đáng mơ ước;

Song, phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức về mọi mặt và nhiều nhiệm vụ trọng tâm cấp bách cần phải nhanh chóng và kịp thời giải quyết, Trường CĐ CNTT-ĐHĐN rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốcĐại học Đà Nẵng, sự hợp tác chặt chẽ và đồng hành của các Ban chức năng, các đơn vị thành viên, các doanh nghiệp, các tổ chức đối tác và các chuyên gia quốc tế.

Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên của Nhà trường giữ vững niềm tin, thấu hiểu và đoàn kết và quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra để đạt được mục tiêu lâu dài đó.  

Cuối cùng, một lần nữa thay mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng, các Ban chức năng, các đơn vị thành viên; cảm ơntất cả các tổ chức, cá nhân đã có những hỗ trợ, giúp đỡ rất chí tình; cảm ơn những nỗ lực, cống hiến thầm lặng của rất nhiều cán bộ, giảng viên trong thời gian vừa qua để hôm nay chúng ta vui mừng và hân hoan tổ chức buổi lễ long trọng này với nhiều niềm tin và hi vọng mới. Cảm ơn sự quan tâm và tham dự của tất cả Quý vị tại buổi Lễ long trọng này.

 Với tất cả những điều đó, tôi xin long trọng tuyên bố Khai giảng năm học mới 2018-2019 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2018 của Trường CĐ CNTT-ĐHĐN. Kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe và thành đạt. Kính chúc thầy cô và các em sinh viên bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui và thắng lợi. Chúc các em tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay vững bước trên con đường lập nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn.

BÌNH LUẬN