Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng vinh dự đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đến thăm và làm việc tại Làng Đại học Đà Nẵng

Bài viết đăng vào: 24-02-2017 | 553 lượt xem


Sáng 24/02, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên đoàn công tác Chính phủ đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – ĐHĐN và Làng Đại học Đà Nẵng.

 Tham gia đoàn công tác, đặc biệt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, lãnh đạo các bộ, ngành thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng.
 
Tại chuyến làm việc, Thủ tướng và đoàn đã có buổi thị sát sơ bộ quy hoạch Làng Đại học Đà Nẵng. Dự án này đã được lên kế hoạch trong nhiều năm nay, song vẫn còn bỏ ngõ. Hiện nay, chỉ mới có vài công trình cơ sở giáo dục được hoàn thiện và đi vào hoạt động tại Làng Đại học, trong đó, có Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng.
 
Cũng trong chuyến thăm này, tập thể Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin vô cùng vinh dự và vui mừng được đón tiếp Thủ tướng về tham quan. Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đã báo cáo sơ bộ về tình hình Làng Đại học, cũng như có những trao đổi xoay quanh việc quy hoạch xây dựng và phát triển Làng Đại học. Thông qua buổi làm việc tại trường, Thủ tướng cũng đã đưa ra nhiều chỉ đạo mang tính chất quyết định đối với thành phố, Đại học Đà Nẵng và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin. Theo kết luận từ buổi làm việc, sẽ chấm dứt tình trạng quy hoạch treo dự án Làng Đại học Đà Nẵng, sớm phát triển thành Khu đô thị Đại học Đà Nẵng. Xúc tiến triển khai định hướng phát triển Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, quyết tâm xây dựng một cơ sở đào tạo trọng điểm, chuyên nghiệp, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin - ngành được xác định mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung trong giai đoạn này.
 
Hi vọng trong thời gian gần nhất, Đại học Đà Nẵng cũng dự án thành lập trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng sẽ có những bước tiến mới hơn nữa.


           Đoàn xe công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào thăm và làm việc tại trường

              Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo ĐHĐN và lãnh đạo Nhà trường           Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo ĐHĐN và lãnh đạo Nhà trườngPhó thủ tướng Vũ Đức Đam                    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác tham quan Nhà trường


 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại trường
 

BÌNH LUẬN