khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường cao đẳng

Bài viết đăng vào: 18-01-2013 | 258 lượt xem


Thực hiện Nghị quyết về việc đảm bảo chất lượng tại Đại học Đà Nẵng giai đoạn 2013-2015 và tầm nhìn đến năm 2020, sáng 26/01/2013, khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường cao đẳng.

Thực hiện Nghị quyết về việc đảm bảo chất lượng tại Đại học Đà Nẵng giai đoạn 2013-2015 và tầm nhìn đến năm 2020, sáng 26/01/2013, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã tổ chức Hội nghị tập huấn tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường cao đẳng.
Tham dự Hội nghị, về phía Đại học Đà Nẵng có ThS. Dương Mộng Hà, Trưởng Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Nguyễn Quảng Giao, Phó Trưởng ban cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Ban. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin có TS. Trần Tấn Vinh- Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giảng viên và đại diện sinh viên.


TS. Trần Tấn Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường, khai mạc Hội nghị

        Khai mạc Hội nghị, TS. Trần Tấn Vinh đã nêu lên tầm quan trọng của đảm bảo chất lượng giáo dục và khẳng định quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường. Trong những năm qua, hoạt động đảm bảo chất lượng là một nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt quá trình phát triển của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

ThS. Dương Mộng Hà trình bày báo cáo

        Tiếp theo chương trình, ThS. Dương Mộng Hà đã trình bày tổng quan về kiểm định chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng - một giải pháp cực kỳ quan trọng giúp các cơ sở đào tạo nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Là một kiểm định viên giàu kinh nghiệm đã từng tham gia kiểm định nhiều trường Đại học, những chia sẻ của ThS. Dương Mộng Hà đã giúp cho người nghe có cái nhìn sâu sắc, toàn diện công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Ngoài ra, ThS. Dương Mộng Hà cũng đã trình bày chủ trương phát triển Đại học Đà Nẵng trở thành một trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục. Khi đó, Đại học Đà Nẵng sẽ có vai trò to lớn cho việc  nâng cao chất lượng đào tạo của miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.


TS. Nguyễn Quang Giáo trình bày báo cáo
        Trong phần trình bày của mình, TS. Nguyễn Quang Giao đã hướng dẫn cách thu thập, mã hóa, mô tả thông tin và minh chứng. Bên cạnh đó, việc phân tích, lý giải các minh chứng đã được hướng dẫn cụ thể, sinh động. Nhờ thế, các thành viên thực hiện công tác tự đánhdễ dàng giá nắm bắt được công việc cụ thể mình sẽ làm.  
Tổng kết Hội nghị, thay mặt Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, TS. Trần Tấn Vinh đã chân thành cảm ơn ThS. Dương Mộng Hà và TS. Nguyễn Quang Giao đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường những kiến thức thiết yếu cho công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời thầy Hiệu trưởng mong muốn có được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa của Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng trong công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường.
Hội nghị tập huấn tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin được tổ chức quy mô, thiết thực. Sự thành công Hội nghị là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo Trường. Đồng thời khẳng định quyết tâm đấy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo chất lượng giáo dục của Ban Giám hiệu, cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.

BÌNH LUẬN