Lời ngỏ chuyên ngành Kế toán-tin học

Bài viết đăng vào: 02-03-2014 | 827 lượt xem


Việc ứng dụng Tin học trong công tác kế toán đã mang lại hiệu quả công việc rất cao và được các doanh nghiệp áp dụng. Do đó, có thể nói rằng Ngành Kế toán – Tin học là một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất và chưa bao giờ giảm sức hút vì dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định.  

 

Bạn đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, đang phân vân lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp với mong muốn giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công!

1. Tại sao bạn nên chọn ngành Kế toán – Tin học?

         Tại Việt Nam hiện nay, mỗi năm có đến hàng chục nghìn doanh nghiệp ra đời (cụ thể là 76.955 doanh nghiệp ra đời năm 2013 theo số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Điều này đã đặt ra cho các doanh nghiệp một nhu cầu lớn tuyển dụng nhân viên kế toán, vì kế toán là một phần then chốt trong sự vận hành của doanh nghiệp. Đặc biệt, với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin trong vài năm gần đây, việc ứng dụng Tin học trong công tác kế toán đã mang lại hiệu quả công việc rất cao và được các doanh nghiệp áp dụng. Do đó, có thể nói rằng Ngành Kế toán – Tin học là một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất và chưa bao giờ giảm sức hút vì dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định.

2. Cơ hội nghề nghiệp nào cho ngành Kế toán – Tin học?

        Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhiều công việc và vị trí thuộc ngành kế toán tại hơn 500.000 doanh nghiệp trên cả nước như sau:

- Kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp thuộc các loại hình (Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty nước ngoài....), tại các cơ quan hành chính sự nghiệp của nhà nước.

- Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán Việt Nam và quốc tế.

- Các nhà tư vấn và dịch vụ kế toán, thuế tại các công ty dịch vụ kế toán và tư vấn.

- Các chuyên gia tư vấn hệ thống kế toán, phân tích, xây dựng và triển khai phần mềm kế toán tại các công ty phần mềm, các công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.

3. Tại sao bạn học ngành Kế toán – Tin học tại trường CĐCNTT - ĐHĐN?

- Là trường công lập thuộc Đại học Đà Nẵng nên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin có học phí thấp và chất lượng đào tạo cao hơn so với các trường khác.

- Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện học tập và nghiên cứu tối đa cho sinh viên bằng việc cung cấp các trang thiết bị và dịch vụ giáo dục chất lượng cao như lớp chất lượng cao, các chương trình liên kết 3+1 với các trường đại học quốc tế có uy tín, các lớp bồi dưỡng và đào tạo ngắn hạn tại trung tâm đào tạo và bồi dưỡng chuyển giao công nghệ CIT; được sử dụng hệ thống thư viện của Đại học Đà Nẵng, các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại.

- Có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học được tổ chức như Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, các buổi tọa đàm, trao đổi giữa sinh viên với các giảng viên trong Bộ môn, Khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế tài chính, các doanh nghiệp.

- Sinh viên còn được tham gia các hoạt động về học thuật (Sinh viên kế toán giỏi, Ý tưởng kinh doanh sáng tạo…), các hoạt động thể thao (bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá…) và các hoạt động văn hóa – văn nghệ (CLB khiêu vũ, CLB âm nhạc, Hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ).

4. Bạn thu được kết quả gì sau quá trình học tập?

- Sinh viên có được kiến thức tổng hợp về Kế toán và sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán phổ biến nhất cũng như ứng dụng đa dạng công nghệ thông tin vào công việc kế toán, nâng cao hiệu quả làm việc của bản thân và của doanh nghiệp.

- Bên cạnh kiến thức chuyên môn, SV còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm …. và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh theo chuẩn B1, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

- Sinh viên có đầy đủ kiến thức cơ sở để tiếp tục học tập ở bậc đào tạo cao hơn, có cơ hội liên thông lên Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) và nhiều trường đại học khác trong và ngoài nước, hoặc có thể tiếp tục học tập để đạt được các bằng cấp chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán của Việt Nam và quốc tế.

BÌNH LUẬN