Lời ngỏ chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch và Dịch vụ Lữ hành.

Bài viết đăng vào: 03-03-2014 | 1104 lượt xem


   Bạn đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, đang phân vân lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp với mong muốn giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Tại sao bạn chọn chuyên ngành QTKD Du lịch và Dịch vụ Lữ hành?

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị kinh doanh Du lịch và Dịch vụ lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực tăng đột biến trong những năm gần đây. Theo dự đoán của Tổng cục Du lịch tính đến năm 2015 thì Việt Nam cần tới hơn 500.000 nghìn lao động cho ngành du lịch, tuy nhiên số sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chỉ đáp ứng được 1/5 nhu cầu của ngành.

Ngày 22/01/2013, Quyết định số 201/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được ban hành. Kế hoạch tổng thể đặt ra mục tiêu tổng quát: “Đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở vật chất-kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới”.

Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, giỏi xử lý tình huống, thích đi nhiều nơi và khám phá những điều mới lạ, chọn học chuyên ngành QTKD Du lịch và Dịch vụ lữ hành chính là một lợi thế!

Tại sao bạn học chuyên ngành QTKD Du lịch và Dịch vụ lữ hành tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin?

Hiện nay 100% doanh nghiệp trong ngành Du lịch Việt Nam đều ứng dụng CNTT vào quản trị văn phòng, tài chính, mua bán tour, thông tin điểm đến… mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp du lịch.

Trường CĐCNTT thuộc ĐHĐN là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo ứng dụng CNTT cho chuyên ngành QTKD Du lịch và Dịch vụ lữ hành. Theo học chuyên ngành này bạn không những có chuyên môn và nghiệp vụ du lịch vững vàng mà còn được trang bị kiến thức công nghệ thông tin để ứng dụng vào hoạt động du lịch và dịch vụ lữ hành một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, với môi trường học tập năng động, thân thiện sinh viên còn được trang bị các kĩ năng khác như: Giao tiếp tiếng Anh, tương tác cá nhân, làm việc nhóm,…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo?

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế chương trình du lịch, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của du khách... Dù với vị trí nào, trong môi trường du lịch  “mở” và liên tục đổi mới này, cuộc sống và công việc của bạn luôn hào hứng với những niềm vui khám phá và chinh phục bất ngờ. 

 Mặt khác, bạn còn có nhiều cơ hội liên thông lên trường Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) và nhiều trường đại học khác trong nước và quốc tế.

Học chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch và Dịch vụ lữ hành, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công của bạn.

BÌNH LUẬN