Lời ngỏ chuyên ngành thương mại điện tử

Bài viết đăng vào: 03-03-2014 | 674 lượt xem


 

Tên chuyên ngành: Thương mại điện tử (TMĐT)

ngành: C340101
Thuộc ngành: Quản trị kinh doanh
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương

 

Bạn đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, đang phân vân lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp với mong muốn giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Tại sao bạn chọn chuyên ngành Thương mại điện tử (TMĐT)?

   Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ là động lực để thúc đẩy sự tăng tr­ưởng thương mại trên phạm vi toàn cầu. TMĐT là lĩnh vực hoạt động kinh tế không còn xa lạ, bởi những tính ưu việt của nó so với hình thức kinh doanh cổ điển. Do đó, việc áp dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh là một xu thế tất yếu. Hiện nay, TMĐT đang được Nhà nước khuyến khích phát triển và dần được các doanh nghiệp áp dụng.

   Theo kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT giai đoạn 2011-2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặt mục tiêu 80% doanh nghiệp có trang thông tin điện tử, cập nhật thường xuyên thông tin hoạt động và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Nhưng để thực hiện được điều này, mỗi doanh nghiệp cần ít nhất một chuyên viên TMĐT. Như vậy, đến năm 2015, để phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp cũng như đáp ứng được nhu cầu phát triển TMĐT, cả nước cần phải có khoảng 374.640 chuyên viên. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân được đào tạo chuyên sâu về TMĐT trong thời gian tới là rất lớn.

Tại sao bạn học chuyên ngành Thương mại điện tử tại Trường CĐ Công nghệ Thông tin?

   Trường CĐ Công nghệ Thông tin thuộc ĐHĐN đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin. Là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo chuyên sâu về TMĐT nên chương trình đào tạo của chuyên ngành chủ yếu theo định hướng thực hành để SV có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

   Sinh viên theo học chuyên ngành TMĐT không những được đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh và thương mại mà còn được đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, với môi trường học tập năng động, thân thiện sinh viên còn được trang bị các kĩ năng khác như: giao tiếp tiếng Anh, tương tác cá nhân, làm việc nhóm,…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo?

   Hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể tham gia vào việc vận hành, quản lý hoạt động Thương mại điện tử tại các doanh nghiệp, các tổ chức Chính phủ. Bạn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí như: Chuyên viên bộ phận quản trị dự án Thương mại điện tử, chuyên viên quản trị thanh toán điện tử, quản trị hệ thống thông tin Thương mại điện tử, quản trị và vận hành website,…

   Mặt khác, bạn còn có nhiều cơ hội liên thông lên trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và nhiều trường ĐH khác trong nước và quốc tế.

BÌNH LUẬN